Tổng thống Biden và phu nhân sẽ chích mũi thứ ba vaccine COVID-19 vào tháng tới

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Chích ngừa là giải pháp an toàn và hiệu quả để phòng chống đại dịch COVID-19. Minh họa: Texastribune.org.

Tổng thống Joe Biden cho biết ông và đệ nhất phu nhân Jill Biden sẽ chích liều thứ ba vaccine COVID-19 để tăng cường khả năng miễn dịch vào tháng tới.

Chính quyền Tổng thống Biden vừa thông báo người Mỹ sẽ chích mũi vaccine tăng cường vào Tháng Chín, theo Reuters. Hôm 19 Tháng Tám, trả lời phỏng vấn hãng ABC News, Tổng thống Joe Biden nói: “Chúng tôi đã được chích vào Tháng Mười Hai năm ngoái. Như thế là đã lâu lắm rồi!”. Ông Biden được chích mũi đầu tiên vào Tháng Mười Hai 2020 và mũi thứ hai vào Tháng Giêng năm nay.

Chính phủ của ông Biden ra thông báo sẽ bắt đầu phân bổ số liều vaccine COVID-19 tăng cường từ ngày 20 Tháng Chín, sau khi kết luận rằng mũi vaccine thứ ba là cần thiết để củng cố tình trạng kháng thể với COVID-19 bị suy yếu dần. Liều chích tăng cường sẽ cách liều cuối cùng tám tháng. Nếu tuân theo khuyến cáo này, ông Biden sẽ chích liều thứ ba vào Tháng Chín.

Chương trình chích liều tăng cường đang được triển khai ngay cả khi hàng triệu người Mỹ vẫn chưa được tiêm mũi đầu tiên và nhiều người trên khắp thế giới đang chờ nguồn cung cấp vaccine, theo Reuters. Các quan chức y tế Hoa Kỳ bảo vệ và ủng hộ kế hoạch của chính quyền nhằm giúp người Mỹ chống lại virus bằng liều vaccine tăng cường. Tuy nhiên, họ cho biết Mỹ vẫn có thể tiếp tục tặng hàng triệu liều vaccine cho thế giới và tiếp tục khuyến khích ai chưa chích thì hãy mau đi chích mũi đầu tiên.

“Khi thấy được bằng chứng về khả năng miễn dịch đang suy yếu, đặc biệt là khi đối mặt với biến thể Delta này, chúng tôi có nghĩa vụ hành động để bảo vệ mọi người,” Bác sĩ Vivek Murthy, nói với chương trình “Morning Joe” của MSNBC.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) Rochelle Walensky cho biết các dữ liệu đã cho thấy sự cần thiết phải được bảo vệ hơn nữa trong bối cảnh biến thể Delta hoành hành và hiệu quả của vaccine suy giảm theo thời gian. Mặc dù cho đến nay họ cũng chưa biết tần suất cần chích ngừa COVID-19 trong tương lai sẽ như thế nào.

Mới đây, Tổng thống Biden cũng cho biết sẽ có biện pháp với những thống đốc ở tiểu bang nào ngăn cản các quy định yêu cầu học sinh đeo khẩu trang đi học, khi mùa tựu trường đã cận kề. Ở khu vực miền Nam và Tây Nam nước Mỹ, nhiều trường học bắt buộc đeo khẩu trang, một động thái được xem là thách thức các thống đốc Cộng Hòa ở những nơi này.

Ở Texas, một hệ thống trường học đã quy định khẩu trang trở thành một phần đồng phục học sinh trong năm học này, một biện pháp nhằm lách lệnh cấm mang khẩu trang do Thống đốc Greg Abbott ban bố. Ông Greg cũng đã bị nhiễm COVID-19.

Ở Florida, Thống đốc Ron DeSantis đang phải đối mặt với một cuộc phản đối tương tự khi ngày càng nhiều cơ sở giáo dục yêu cầu học sinh đeo khẩu trang, bất chấp lệnh cấm cũng như đe dọa trừng phạt đối với những ai vi phạm lệnh cấm này của thống đốc.

Tính đến ngày 19 Tháng Tám, toàn Hoa Kỳ có 38.1 triệu người nhiễm, hơn 652 ngàn người chết vì COVID-19. Số ca nhiễm mới và số người chết vì dịch bệnh tăng phi mã trong vài tuần qua. Đặc biệt số người chết đã vượt quá con số 1,000 vào hôm 18 Tháng Tám. Theo Worldsmeter.

Đọc thêm:

-Thống đốc Texas dương tính với Covid sau một sự kiện đông người không đeo khẩu trang

-Tổng thống Biden sẽ “xử” các thống đốc ngăn chặn việc đeo khẩu trang trong trường học

-Fauci cảnh báo một biến thể mới tàn phá hơn Delta có thể sắp xuất hiện

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Bóng ma
Cơn mưa chiều vội vàng như không đủ xoa dịu cái oi bức đầu mùa Hạ. Đêm trong căn nhà nhỏ nóng bức, hai cánh cửa sổ bên hông được…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: