Tống tiền liên quan đến tình dục đang nhắm vào thanh thiếu niên

Ảnh: FBI

FBI vừa đưa ra lời cảnh báo, thanh thiếu niên đang là mục tiêu của những kẻ chuyên tống tiền người có liên quan đến tội phạm tình dục.

Trong một cuộc phỏng vấn với FBI, một thiếu niên tên Ashley nói về kinh nghiệm đau thương của mình, khi bị hút vào cuộc trò chuyện với một người lạ trên mạng. Ashley nói: “Tôi chỉ nhớ mình nhận được tin nhắn và dòng tiêu đề nói lên điều gì đó về những bức ảnh khỏa thân mà có đề cập đến tôi.”

Ashley là một nạn nhân của “sextortion” – loại tội phạm nghiêm trọng xảy ra khi ai đó đe dọa phát tán tài liệu riêng tư và nhạy cảm của bạn, nếu bạn không cung cấp cho họ hình ảnh tình dục, hoặc chuyển tiền. Có nghĩa là tống tiền liên quan đến tội phạm tình dục. Những kẻ tống tiền từ dụ dỗ đến đe dọa nạn nhân gửi hình ảnh hoặc video cho họ. Hiện giờ, khi trường học mở cửa trở lại, bọn tống tiền nhắm đến học sinh ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

Ảnh: FBI

Bộ phận FBI Cleveland phát tờ rơi cho hơn 100 trường học ở Đông Bắc Ohio. Đây là một phần trong chương trình mới, tên là #StopSextortion, nhằm giáo dục trẻ em về cách đối phó khi gặp tình trạng nguy hiểm này. Thậm chí FBI còn cho ví dụ về những mẩu tin nhắn mà học sinh có thể sẽ nhận được, như đe dọa giết chết thân nhân trong gia đình các đứa trẻ.

Vào năm 2017, một người đàn ông ở California bị buộc tội khi liên tục kêu các cô gái vị thành niên gửi cho hắn những hình ảnh “nhạy cảm” của mình. Sau đó hắn đe dọa hàng trăm thanh thiếu niên ở Mỹ, trong đó có sáu người từ Indiana.

Đặc vụ FBI, Vicki Anderson cho biết gần đây họ chưa khởi tố trường hợp nào, nhưng có thể có những “kẻ săn mồi” từ các tiểu bang khác liên lạc trực tuyến với thanh thiếu niên Đông Bắc Ohio. Anderson nói những kẻ săn mồi này ở khắp nơi, và cách tốt nhất để bảo vệ bản thân là báo ngay trong lần đầu tiên nhận được tin nhắn từ ai đó gửi cho bạn. Vì chỉ trong lần thứ hai bạn gửi hình ảnh hoặc video của mình đi, bạn sẽ bị tống tiền. Trong khi những kẻ chuyên đi tống tiền hoạt động ngày càng tinh vi, thì công nghệ của FBI cũng theo kịp để bắt giữ những kẻ tình nghi.

-California lại đau đầu vì… khát nước!

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: