Trả thù bác sĩ, vào bệnh viện xả súng giết chết bốn người

Share:
ảnh minh họa: Unsplash

Không hết đau lưng sau ca giải phẫu, Michael Louis, 45 tuổi, vào bệnh viện ở Oklahoma bắn chết bác sĩ và ba người khác.

Cảnh sát thành phố Tulsa, tiểu bang Oklahoma thông báo Louis là nghi phạm thực hiện xả súng tại bệnh viện Saint Francis, Oklahoma với động cơ trả thù bác sĩ.

Wendell Franklin, cảnh sát trưởng thành phố Tulsa, cho biết vài tiếng trước khi gây án, Louis mua một khẩu súng trường bán tự động kiểu AR-15 và mang tới bệnh viện Saint Francis. Nghi phạm mang theo một lá thư, nói rằng ông ta đến để “giết bác sĩ Preston Phillips và bất kỳ ai cản đường”.

“Ông ta đổ lỗi cho bác sĩ Phillips vì đau lưng liên tục sau một ca giải phẫu”, cảnh sát trưởng thành phố Tulsa giải thích động cơ của kẻ sát nhân.

Bác sĩ Phillips mổ cho Louis hôm19 Tháng Năm. Louis được xuất viện ngày 24 Tháng Năm. Những ngày sau, Louis liên tục gọi điện thoại đến văn phòng bác sĩ Phillips, cho biết lưng vẫn còn đau và tới tái khám hôm 31 Tháng Năm để “điều trị bổ sung”. Ngày 1 Tháng Sáu, Louis gọi lại cho văn phòng bác sĩ, tiếp tục phàn nàn vẫn đau lưng và muốn được hỗ trợ thêm.

Họp báo sau vụ xả súng ở bệnh viện Saint Francis. (ảnh: Tulsa Police Department)

5 giờ chiều ngày 1 Tháng Sáu, Louis mang khẩu súng trường xông vào bệnh viện và bắt đầu nổ súng. Khi cảnh sát đến hiện trường sau đó 4 phút, họ phát hiện bác sĩ Phillips bị bắn chết trong phòng khám. Ba nạn nhân khác bị Louis bắn chết là bác sĩ Stephanie Husen, 48 tuổi, nhân viên lễ tân Amanda Glenn, 40 tuổi, và William Love, 73 tuổi, người nhà một bệnh nhân tới khám. Nhân viên lễ tân Glenn và ông Love đã tìm cách chặn cửa ngăn Louis và bị tay súng bắn ở khoảng cách gần.

Cảnh sát trưởng Franklin cho biết Louis tự sát vài phút sau đó.

Bác sĩ Phillips, 59 tuổi, là bác sĩ giải phẫu chỉnh hình chuyên ngành cột sống và tái tạo khớp. Bác sĩ Cliff Robertson, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành bệnh viện Saint Francis, nhận xét bác sĩ Phillips là “một quý ông lịch thiệp”, “là tấm gương cho chúng ta học tập”.

Đây là vụ xả súng thứ 233 ở Mỹ trong năm nay. Sự việc xảy ra chỉ vài ngày sau vụ xả súng tại trường tiểu học ở Uvalde, bang Texas khiến 19 học sinh và hai giáo viên thiệt mạng.

(theo AP, NYP)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: