Cựu Tổng Thống Donald Trump lên án cuộc điều tra hình sự tập đoàn gia đình ông

Share:
Cựu Tổng Thống Donlad Trump trong thời giai tại vị. (Hình minh họa: History in HD/Unsplash)

NEW YORK, New York – Cựu Tổng Thống Donald Trump đã lên án Tổng Chưởng Lý New York Letitia James và các công tố viên khác hôm Thứ Tư, 19 Tháng Năm, sau khi văn phòng công tố cho biết họ đang tiến hành cuộc điều tra hình sự về Tập đoàn Trump.

Trên blog cá nhân, ông viết: “Bà ấy nói rằng nếu được bầu, bà ấy sẽ sử dụng quyền hạn của mình để xem xét mọi khía cạnh trong các giao dịch bất động sản của tôi. Bà ấy đã thề rằng sẽ nhất định kiện tôi. Bà ấy khoe rằng bà ấy sẽ làm như thế.”

Ông Trump cũng tuyên bố cuộc điều tra là “sai lệch” và “không có gì tham nhũng hơn một cuộc điều tra đang tìm kiếm tội phạm một cách tuyệt vọng.”

“Nhưng, đừng nhầm, đó chính xác là những gì đang xảy ra ở đây,” ông nói. “Bộ Trưởng Tư Pháp New York thực sự đã vận động truy tố Donald Trump ngay cả trước khi bà ấy biết bất cứ điều gì về tôi.”

Ông Trump cho biết các cuộc điều tra của các công tố viên chỉ đơn giản là “sự tiếp nối của ‘cuộc săn phù thủy’ chính trị vĩ đại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.”

Ông Trump nói thêm: “Đảng Dân Chủ muốn hủy bỏ phong trào Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại, không phải bằng Nước Mỹ trước tiên mà là Nước Mỹ cuối cùng”.

“Không có tổng thống nào bị đối xử theo cách tôi đang bị. Với tất cả tội ác và tham nhũng mà quý vị đã đọc về những người khác, không có gì xảy ra, họ chỉ truy lùng Donald Trump. Họ không muốn tôi tái tranh cử.”

Trump nói rằng các nhà lập pháp đã thất bại trong việc ngăn chặn ông ở Washington, vì vậy họ đã chuyển vấn đề cho các nhà điều tra New York “làm công việc bẩn thỉu của họ.”

Tuy nhiên, tuyên bố của ông Trump không đề cập đến chủ đề của cuộc điều tra, bắt nguồn từ những cáo buộc của Michael Cohen, luật sư cũ của ông, người đã tuyên bố khi làm chứng trước Quốc hội vào năm 2019 rằng Trump đã cố tình thổi phồng giá trị tài sản của mình trong các tài liệu chính thức.

Trước đó, người phát ngôn Văn phòng Tổng chưởng lý bang New York Fabien Levy, cho biết cuộc điều tra cựu Tổng Thống Trump không còn mang bản chất dân sự thuần túy nữa. “Hiện giờ, chúng tôi đang điều tra Tập đoàn Trump theo hướng hình sự cùng với Công tố viên Manhattan.”

Một quan chức cho biết họ đã thu thập được một số bằng chứng cho thấy có thể có hành vi phạm tội, vì vậy hai luật sư từ văn phòng sẽ làm việc với văn phòng luật sư quận Manhattan về vấn đề này.

Bà James từ lâu đã đi đầu trong hành động pháp lý chống lại doanh nghiệp của gia đình Trump. Cuộc điều tra kéo dài nhiều năm của bà đối với quỹ từ thiện của Trump đã dẫn đến việc giải thể quỹ này vào năm 2018.

Khi ông Trump còn đương chức, các luật sư của ông nhiều lần lập luận rằng ông có quyền miễn trừ, và theo hiến pháp, công tố viên phải chờ đến khi ông Trump mãn nhiệm mới tiếp cận được những tài liệu quan trọng, dẫn đến việc mở cuộc điều tra hình sự với cựu tổng thống.

Tin liên quan:

Tổng Chưởng Lý New York mở cuộc điều tra hình sự Tập Đoàn Trump

Xem thêm:

Góa phụ của ‘Don Juan’ Nhật Bản bị truy tố tội giết chồng

Chồng tranh cãi khi uống rượu cùng vợ, bị vợ đè chết bằng… mông!

Netanyahu triệu tập nội các an ninh trong khi các nước nỗ lực đạt thỏa thuận ngưng bắn

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: