Trump sẽ gặp nguy hiểm pháp lý nếu cựu giám đốc tài chính Allen Weisselberg đồng ý ‘lật tẩy’

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hình lớn: Cựu Tổng Thống Donald Trump (Bigstock). Hình nhỏ: Cựu giám đốc tài chính của Trump Organization. (Facebook)

WASHINGTON, D.C. – Trong cuộc phỏng vấn với Erin Burnett của CNN hôm thứ Sáu, 21 Tháng Năm, Jennifer Weisselberg đã đề cập về cuộc điều tra thuế hình sự đối với bố chồng cũ của cô là Allen Weisselberg, giám đốc tài chính của Trump Organization.

Jennifer Weisselberg, người từng kết hôn với Barry, con trai cả của Allen Weisselberg (từ năm 2004 đến 2018), đã đưa ra dự đoán về cha của chồng cũ, khi Burnett hỏi liệu Allen Weisselberg có lật tẩy Trump hay không, cô trả lời “có”.

“Chà, không do dự chút nào trong câu trả lời của cô,” Burnett nói.

“Bởi vì tôi nghĩ rằng sự thật quan trọng và nó trở nên lớn hơn rất nhiều,” Jennifer trả lời. “Thật kinh hoàng khi nghĩ rằng Donald Trump có thể trở lại làm tổng thống một lần nữa.”

Đầu tuần này, có thông tin tiết lộ rằng Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp đang xem xét các khoản thuế cá nhân của Weisselberg, chưa đầy một ngày sau khi  Văn phòng cho biết họ đang  mở một “cuộc điều tra tội phạm” đối với Trump Organization.

Allen Weisselberg là người quản trị dòng tiền của Trump vào khoảng giữa năm 1980, sẽ là một mắt xích quan trọng trong việc truy tố cựu Tổng Thống Trump. Ông được dự đoán là sẽ không hợp tác với các nhà điều tra, nhưng thực tế vẫn có thể thay đổi.

Các nhà điều tra có thể sẽ gây áp lực cho Weisselberg qua hai người con trai của ông, vì cả hai đều dính líu tới cuộc điều tra này:

Người con cả của Weisselberg, Barry là Giám đốc sân trượt băng và khu vui chơi ở Central Park – những cơ sở tiền mặt được Trump Organization quản trị cho thành phố.

Người con thứ Jack Weisselberg làm việc tại một trong những nhà cho vay lớn nhất của Trump Organization – Ladder Capitol.

Không rõ liệu Jack có chịu trách nhiệm về công việc kinh doanh của Trump hay không, nhưng công ty Ladder đã cho Trump Organization vay hơn $270 triệu liên quan đến bốn dự án xây cất. Trong số ₫ó có dự án tại 40 Wall Street đang bị các nhà điều tra đặt vấn đề về tài chánh.

Các nhà điều tra của văn phòng Biện lý quận Manhattan đã lấy lời khai Jennifer Weisselberg. Công tố viên hỏi cô ta về món quà mà ông Trump đã cho hai vợ chồng: được ở miễn phí bảy năm trong một căn chung cư nhìn xuống Central Park. Trong giấy tờ ly hôn, Barry miêu tả căn nhà này thuộc tài sản của công ty. Nếu món quà này không được khai dưới hình thức bồi thường trong tờ khai thuế, thì công tố viên có thể sử dụng sai sót này nhằm gây áp lực buộc Allen hợp tác với họ.

Jennifer miêu tả bố chồng cũ là một “nô lệ” cho Trump, bị Trump ám ảnh, và rất tôn thờ Trump.

Khi được hỏi liệu Allen Weisselberg có thay đổi nếu bị gây áp lực hay không, Jennifer cho rằng bố chồng cũ của cô sẽ “lật tẩy” Trump vì “các con trai của ông ấy phải chịu quá nhiều trách nhiệm hình sự”, cô nói và nói thêm, “Đó là cách duy nhất mà tôi nhìn thấy.”

Văn phòng tổng chưởng lý bang New York đang làm việc với văn phòng luật sư quận Manhattan, nơi có cuộc điều tra sâu rộng vào Trump Organization, xem xét liệu tập đoàn có lừa dối người cho vay và công ty bảo hiểm về giá trị của tài sản hay không, cho dù họ đã trả các loại thuế thích hợp.

Trước đó, ông Trump luôn từ chối công khai hồ sơ thuế và các tài liệu khác có thể cung cấp chi tiết về tài sản cũng như các hoạt động của tập đoàn gia đình.

Khi ông Trump còn đương chức, các luật sư của ông nhiều lần lập luận rằng ông có quyền miễn trừ, và theo hiến pháp, công tố viên phải chờ đến khi ông Trump mãn nhiệm nếu muốn tiếp cận các tài liệu đó.

Ông Trump cho rằng các cuộc điều tra của các công tố viên chỉ đơn giản là “sự tiếp nối của ‘cuộc săn phù thủy’ chính trị vĩ đại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.”

Xem thêm:

Mười cách tiết kiệm tiền khi đến Disney World

Nhiều thi thể được tình thấy trong nhà kẻ giết người hàng loạt

Người đàn ông bị một hay hai con chó pitbull cắn chết?

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: