Tỷ phú Hoàng Kiều nói mình không làm gì sai liên quan đến những vận động chính trị

Share:
Ông Hoàng Kiều, áo trắng, bắt tay Thị trưởng San Jose Sam Liccardo, 1-3-2017, khi ông trao ngân phiếu năm triệu USD ủng hộ nạn nhân lũ lụt ở San Jose. Ảnh Ramona Giwargis.

NGUYỄN HÒA

Trang Tiếng nói Quận Cam (Voice of Orange County, VOC) cho biết trong một cuộc phỏng vấn, ngày thứ Tư 26-2-2020, ông Hoàng Kiều nói rằng ông không làm gì sai, sau khi có thông tin nói rằng Ủy ban bình đẳng chính trị California (California Fair Political Practices Commission, FPPC) đang điều tra về số tiền ông bỏ ra để tấn công một số chính trị gia địa phương, ủng hộ những chính trị gia khác. Ông Hoàng nói thêm là ông báo cáo tất cả những hoạt động của mình một cách minh bạch.

Ông Hoàng Kiều là một tỉ phú, chủ một công ty ở Los Angeles.

Theo VOC, ông Hoàng đã bỏ ra 50 ngàn USD để tấn công kiểm soát viên của Quận Cam là ông Andrew Do, đồng thời ủng hộ Thị trưởng thành phố Santa Anna là ông Miguel Pulido. Ông cũng từng bỏ ra cả triệu USD cho một nhóm kêu gọi bãi chức các viên chức của thành phố Westminster, Quận Cam, là ông Trí Tạ, bà Kimberley Ho, ông Charlie Nguyen.

VOC cũng ghi nhận là ông Hoàng Kiều ủng hộ các chính trị gia địa phương ở cả hai đảng, Dân chủ và Cộng hòa, đồng thời ông cũng là người ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống Donald Trump. Ông là một trong hai tỉ phú USD được tạp chí Forbes từng ghi nhận trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới, người kia là ông Phạm Nhật Vượng ở Việt Nam.

Ông Hoàng Kiều lần đầu tiên được truyền thông Mỹ chú ý khi ông bỏ ra năm triệu USD giúp đỡ những nạn nhân bị lụt ở thành phố San Jose, Bắc California, vào năm 2017.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: