UAV Mỹ tiếp nhiên liệu cho máy bay tiêm kích đang bay thành công

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Nguyên mẫu T-1 của MQ-25A tiếp nhiên liệu cho tiêm kích F/A-18F Super Hornet trên không – Chụp màn hình video USNI

MASCOUTAH, Illinois – Tuần trước, Naval Air Systems Command và Boeing đã công bố một máy bay không người lái nguyên mẫu đã tiếp nhiên liệu cho máy bay chiến đấu F/A-18F Super Hornet trong một cuộc thử nghiệm đầu tiên trước khi đưa máy bay không người lái lên sàn đáp tàu sân bay của Hải quân.

Theo bản tin trên USNI News, nguyên mẫu T1 do Boeing chế tạo cho máy bay không người lái MQ-25A Stingray của Hải quân đang hoạt động từ Sân bay MidAmerica ở Mascoutah, Ill., Ngay bên ngoài St. Louis.

Đoạn video được Boeing công bố ngày 7 Tháng Sáu cho thấy, MQ-25A thả ống dẫn nhiên liệu từ thùng nhiên liệu đặt dưới thân. Phi công điều khiển F/A-18F Super Hornet khéo léo bắt kịp chiếc máy bay không người lái (UAV) và kết nối thành công ống dẫn nhiên liệu.

Các quan chức của Boeing và Hải quân nói với các phóng viên hôm thứ Hai rằng chiếc T1 đã cất cánh từ sân bay vào giữa buổi chiều Thứ Sáu và được theo sát bởi một chiếc Super Hornet được chỉ định cho “Salty Dogs” của Phi đội Kiểm tra và Đánh giá Hàng không (VX) 23.

Chuyến bay kéo dài hơn bốn giờ đã thử nghiệm nhiều cách tiếp cận khác nhau đối với máy bay không người lái được vận hành từ một trạm điều khiển mặt đất của Boeing trong liên lạc vô tuyến với Super Hornet.

Dave Bujold, giám đốc chương trình MQ-25 của Boeing cho biết, sau một số kết nối khô khan giữa máy bay chiến đấu và máy bay không người lái, chiếc T1 đã chuyển tổng cộng 325 pound nhiên liệu cho Super Hornet.

Năm 2018 , Boeing đã giành được hợp đồng trị giá $805 triệu để chế tạo 4 chiếc Stingrays đầu tiên, đánh bại General Atomics và Lockheed Martin để phát triển tàu chở dầu không người lái trên tàu sân bay. Năm ngoái, Hải quân đã ký một hợp đồng trị giá $84.7 triệu để mua thêm ba chiếc nữa.

Dịch vụ này dự kiến ​​mua 76 chiếc MQ-25A với giá khoảng $1.3 tỷ.

Cuối năm nay, T1 sẽ được đưa lên một tàu sân bay nội cảng ở Norfolk để kiểm tra sơ đồ điều khiển xử lý boong cơ bản cho máy bay.

Hải quân cũng sẽ tiếp tục hoàn thiện trạm điều khiển mặt đất cho MQ-25A, và có kế hoạch tuyên bố khả năng hoạt động ban đầu (IOC) cho MQ-25A vào năm 2025.

MQ-25A sẽ là loại UAV tiếp nhiên liệu trên không đầu tiên của thế giới và giúp các tiêm kích Mỹ mở rộng bán kính chiến đấu trên biển.

Xem thêm:

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị tát vào mặt trong chuyến công du

Trung Quốc đã phạm ‘sai lầm chiến lược lớn’ khi trả đũa Châu Âu

Hoa Kỳ nỗ lực hạn chế bạo lực súng đạn

Vụ bé trai 6 tuổi bị bắn chết trên đường cao tốc 55: Tìm thấy khẩu súng và chiếc xe nghi phạm sử dụng

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: