Ước mơ được mặc áo cưới của cụ bà 94 đã thành hiện thực

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Bà Martha Tucker, 94 tuổi, trong buổi thử váy cưới. Ảnh: FB Erica Tucker.

Sau 70 năm mơ ước được một lần mặc chiếc váy cưới, mới đây một phụ nữ da đen đã thực hiện điều ấy, ở tuổi 94.

Martha Tucker, một phụ nữ da đen, không được phép bước chân vào các cửa hàng đồ cưới ở Alabama khi bà kết hôn năm 1952. Hồi ấy, bà chỉ mặc một chiếc váy đuôi cá màu xanh navy trong lễ cưới nhỏ của mình.

70 năm trước, luật Jim Crow – hệ thống luật phân biệt chủng tộc – đã ngăn cản bà mặc chiếc váy cưới hằng mong ước trong buổi lễ trọng đại của đời mình. “Khi tôi kết hôn, những người da màu không thể đến bất kỳ cửa hàng nào và cũng không thể mua gì,” bà Tucker chia sẻ với tờ USA Today.

Sau đám cưới, bà Tucker tiếp tục làm việc cho các nhà lãnh đạo dân quyền ở Alabama và bắt đầu vận động cho quyền bầu cử vào năm 1963 – khi bà trở thành nhân viên phòng phiếu. Năm 1975, chồng bà qua đời và để lại bốn người con. Đến nay, dù chưa từng bước thêm bước nào nữa, nhưng bà vẫn luôn mơ một lần được khoác lên mình chiếc áo cô dâu.

Tình cờ biết ước nguyện được mặc vào chiếc váy cưới của bà, cô cháu gái của bà, Angela Strozier, và quyết định đặt lịch hẹn tại một cửa hàng váy cưới David’s Bridal tại địa phương cùng các thành viên khác trong gia đình. Đúng ngày hẹn, cụ bà được trang điểm và đến cửa hàng để tìm kiếm chiếc váy cưới mà bà mong mỏi từ lâu.

“Câu chuyện đó thật đặc biệt,” Mary Adams – nhà thiết kế tại David’s Bridal – nói với tờ Washington Post. “Là một phụ nữ trẻ da đen, tôi rất buồn vì bà ấy đã không thể làm được điều đó trong ngày cưới của mình, ngày mà mọi cô gái trẻ đều mong đợi”. Với sự giúp đỡ của Adams, bà Tucker chọn một chiếc váy cưới cổ chữ V với phần cánh tay xuyên thấu và thắt lưng đính pha lê.

“Bà chẳng muốn cởi nó ra nữa,” bà Tucker nói với Revolt.tv. “Bà giống như đang trong ngày cưới vậy, nhìn đẹp chứ nhỉ.”

Strozier cho biết gia đình cô, nhân viên cửa hàng và cả các cô dâu khác đã tập trung xung quanh để ủng hộ người phụ nữ từng không thể mặc váy cưới vì màu da của mình này. Sau đó, bà Tucker thử chiếc váy thứ hai. Mặc dù không mua một chiếc váy nào hôm đó nhưng bà rất biết ơn vì cuối cùng cũng cảm nhận được rằng mặc áo cưới như thế nào.

“Giấc mơ đã thành hiện thực, giờ bà chẳng cần gì nữa đâu,” bà Tucker móm mém cười sau buổi thử đồ.

Đọc thêm:

-Người già xem gì trên YouTube?
-Người giàu rủ nhau đi ‘lánh’ COVID-19
-Chuyện hai người già  

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: