Vấn đề tồi tệ của Philadelphia không phải Covid mà là… chuột

Share:
Chuột ở Philadelphia – Chụp màn hình CBS Philadelphia

Philadelphia xếp thứ bảy trong danh sách mới nhất của công ty kiểm soát dịch hại Orkin về các thành phố bị chuột xâm nhập nhiều nhất nước Mỹ. Tin tức được đưa ra khi những lời phàn nàn về chuột gia tăng trong khu vực Công viên Hunting của thành phố.

Philadelphia đã được mệnh danh là thành phố “nhiều chuột nhất” hàng thứ bảy ở Hoa Kỳ trong hai năm liên tiếp – một tuần sau khi phương tiện truyền thông địa phương làm sáng tỏ về khu Công viên Hunting bị các loài gặm nhấm tấn công.

Theo bảng xếp hạng của Orkin, Chicago giữ vị trí đầu bảng trong năm thứ bảy liên tiếp, tiếp theo là Los Angeles, New York, Washington, San Francisco và Baltimore. Công ty Orkin cho biết đại dịch đã ảnh hưởng đến hoạt động của loài chuột trong những năm này.

“Từ năm ngoái, khả năng xuất hiện của các loài gặm nhấm đã tăng lên, tạo ra mối lo ngại cho các chủ nhà cũng như các chủ doanh nghiệp. Việc đóng cửa các nhà hàng do đại dịch buộc các loài gặm nhấm phải tìm nguồn thức ăn mới. Không tìm được thức ăn thừa do con người thải ra, loài gây hại này di chuyển đến các khu vực mới và chúng có vẻ hung hãn bất thường.”

Bảng xếp hạng được đưa ra khi cư dân ở Công viên Hunting cho biết chuột đã vượt qua một bãi đất trống trên khu 3600 của Đại lộ Germantown. Những con chuột chui xuống đất và ẩn dưới các tòa nhà gần đó, 6ABC đưa tin.

Khu đất 3600 của Đại lộ Germantown, Philadelphia, bị lũ chuột chiếm cứ – Chụp màn hình CBS Philadelphia

Một người dân nói với CBS3 rằng có thể nhìn thấy 50 đến 70 con chuột cùng một lúc.

Nghị viên Thành phố Cindy Bass, người đại diện cho khu vực 8, nói sẽ phải mất sáu tháng để dẹp chuột tại khu vực này. Cô nói: “Không thể sống như thế này ở thành phố Philadelphia”.

James Garrow, phát ngôn viên của Bộ Y tế Công cộng, nói với PhillyVoice, trong những vụ xâm nhập như vậy, Bộ Y tế phải làm việc với Chương trình CLIP để được tiếp cận khu vực và tìm cách tiêu diệt chuột. Garrow cho biết: “Sau khi đặt thuốc diệt chuột, nhân viên của chúng tôi thường xuyên quay lại hiện trường để kiểm tra tình trạng của các hang chuột và sẽ tiếp tục xử lý cho đến khi vấn đề được khắc phục.”

Cho đến ngày 20 Tháng Mười, các cư dân nói rằng họ đang thấy sự cải thiện và rất biết sự giúp đỡ từ thành phố trong việc tiêu diệt các loài gặm nhấm gây hại này. Murray, một cư dân tại khu 3600 Đại lộ Germantown nói: “Lũ chuột đã chết bớt và bỏ đi từ từ.”

Khoảng một tuần trước, Murray đã liên lạc với Eyewitness News để được giúp đỡ sau khi cô ấy nói rằng cô ấy đang tuyệt vọng vì lũ chuột hoành hành và không ai giúp đỡ. “Tất cả các cửa hàng kinh doanh ở đây đều rất vui vì trước đây, lũ chuột đã chạy qua lại khá thường xuyên”, Murray nói. Nhưng cô và những cư dân khác vẫn lo lắng về tương lai, họ sợ lũ chuột sẽ quay lại nếu đồ ăn thừa không được dọn dẹp sạch sẽ.

Các cư dân nói với Eyewitness News rằng họ có kế hoạch làm việc với ủy viên hội đồng địa phương để tìm cách sử dụng tốt hơn khu đất trống này, và bảo đảm lũ chuột không quay lại nữa.

(Theo CBS Philadelphia)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: