Việt Nam trao cho Mỹ một người Việt trốn lệnh truy nã của FBI

Share:
Tyler Phạm. Ảnh: FBI

Tyler Phạm, 38 tuổi, người trốn lệnh truy nã của FBI vì tội phân phối ma túy đá, đã được nhà chức trách Việt Nam trao trả cho Mỹ hôm 16 Tháng Mười Một.

Theo thông tin của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, Tyler Phạm là công dân Việt Nam. Trước đó, người này trốn khỏi nhà chức trách Mỹ và đến Việt Nam để tránh truy tố.

Tyler Phạm. Ảnh: FBI

Thông tin trên website của Cục Điều Tra Liên Bang Mỹ (FBI) cho thấy Tyler Phạm (Hoang Huy Pham) bị truy nã vì cáo buộc dính líu tới việc phân phối methamphetamine (ma túy đá) trong khoảng Tháng Tám đến Tháng Mười Hai, năm 2019 tại Fairfax, Virginia.

Ngày 27 Tháng Mười Hai, 2019, một tòa án sơ thẩm liên bang tại Virginia phát lệnh truy nã, sau khi nghi phạm bị khởi tố về âm mưu phân phối từ 50 g trở lên chất hoặc hỗn hợp có chứa methamphetamine. Tung tích cuối cùng của Tyler Phạm ở Mỹ là ở vùng Bắc Virginia.

Đặc vụ của Cơ Quan An Ninh Ngoại Giao thuộc Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ tại Sài Gòn, Đại Sứ Quán Mỹ tại Hà Nội, và tại Washington D.C., cùng Cảnh sát Tư Pháp Mỹ, FBI, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra và Cục Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an Việt Nam thực hiện việc trao trả này.

Đọc thêm:

-Tin tặc đột nhập hệ thống email của FBI, phát tán cảnh báo giả

-FBI và màn gài bẫy bắt kẻ bán bí mật tàu ngầm hạt nhân

-FBI giấu nhẹm kho vàng trị giá hàng trăm triệu đôla sau khi đào được?

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: