Vụ án gia đình luật sư danh tiếng South Carolina: Bí mật đen tối của người cha

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Vợ chồng luật sư Alex Murdaugh – Chụp màn hình Island Packet

Câu chuyện phức tạp về những vụ giết người trong gia đình luật sư danh tiếng ở South Carolina vẫn còn nhiều điều bí ẩn.

Lúc đầu, vụ việc có vẻ như ai đó đã cố gắng giết luật sư nổi tiếng Alex Murdaugh theo cách giống như vợ ông – Margaret “Maggie” Murdaugh và con trai ông- Paul Murdaugh- bị sát hại ba tháng trước đó.

Vợ và con trai Murdaugh bị bắn chết trong khuôn viên nhà nghỉ săn bắn rộng 1,770 mẫu Anh của gia đình. Còn Murdaugh thì bị bắn ở một địa điểm thuộc Hampton County, South Carolina.

Vợ và con trai Luật sư Alex Murdaugh đã bị sát hại vào Tháng Sáu – Chụp màn hình WJCL News

Nhưng ngay sau đó, nhiều chi tiết bất ngờ về vụ nổ súng giết người đã được công bố – và có vẻ như Murdaugh đã tự dàn dựng vụ này trong nỗ lực để có được khoản tiền bảo hiểm $10 triệu cho Buster Murdaugh – đứa con trai còn sống của mình.

Murdaugh sống sót sau khi bị bắn, và ông đã thành thật khai là mình bị nghiện opioid (thuốc giảm đau) suốt hai thập niên và từng vào trại cai nghiện tại một địa điểm không được tiết lộ ngoài tiểu bang. Cùng lúc đó, công ty luật của ông ta thông báo ông đã bị sa thải vì cáo buộc chiếm đoạt hàng triệu đôla từ tài khoản của công ty.

Trở lại South Carolina vào ngày 16 Tháng Chín – bị cùm cổ tay và mắt cá chân, Murdaugh khóc nức nở trước tòa – người đàn ông 53 tuổi khác hẳn con người danh tiếng trước đây. Giờ đây, Murdaugh bị khởi tố, bị buộc tội âm mưu và gian lận cho một nỗ lực tự sát bất thành và phải đối mặt với các cuộc điều tra mới — một vụ liên quan đến số tiền “không cánh mà bay” từ công ty luật gia đình và một vụ khác liên quan đến cái chết bí ẩn năm 2018 của người quản gia lâu năm.

Bí mật vẫn chưa được “bật mí” về những cái chết khác trong gia đình Murdaugh. Vẫn còn nhiều câu hỏi về vụ tai nạn trên chiếc thuyền năm 2019 khiến một trong những hành khách, được cho là bạn gái của Paul Murdaugh thiệt mạng. Các nhà điều tra kết luận rằng các thanh niên “hoàn toàn bị say xỉn.” Paul Murdaugh không nhận tội trong vụ án chết người này, và vẫn đang chờ tiếp tục xét xử thì bị bắn chết vào Tháng Sáu.

Một lối vào tài sản của gia đình Murdaugh ở Islandton, nơi các nhà chức trách cho biết vợ và con trai của Luật sư Alex Murdaugh đã bị giết vào Tháng Sáu – Chụp màn hình FITSNEWS

Cái chết của Paul và Maggie cũng khiến cơ quan thực thi pháp luật hàng đầu của tiểu bang mở cuộc điều tra về cái chết của thiếu niên Stephen Smith. Smith được tìm thấy đã chết ở giữa một con đường đất ở Hampton County vào năm 2015, cách chiếc xe của anh ta ba dặm. Các nhà chức trách chưa giải thích lý do tại sao họ lại mở cuộc điều tra này.

Và câu chuyện của người cha, luật sư  Murdaugh, thành viên trong một dòng họ luật sư nổi tiếng của South Carolina, vẫn còn nhiều khuất tất. Thế mới biết, đằng sau hào quang danh giá, có khi là những nỗi khốn khổ đầy bí ẩn.

Đọc thêm:

-Luật sư thuê người giết mình để con nhận tiền bảo hiểm

-Gia đình luật sư nổi tiếng ở South Carolina bị sát hại

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: