Vụ bé trai 6 tuổi bị bắn chết trên cao tốc 55: Tìm thấy khẩu súng và chiếc xe nghi phạm sử dụng

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hai nghi phạm Marcus Anthony Eriz

 

ORANGE COUNTY, California – Nhà chức trách Orange County cho biết đã tìm thấy chiếc xe và khẩu súng mà nghi phạm đã dùng bắn chết bé trai 6 tuổi trên đường cao tốc 55, vào ngày 21 Tháng Năm, 2021.

Theo OC Risigter, tin này được đưa ra hôm thứ Hai, ngày 7 Tháng Sáu, chỉ vài giờ sau khi bé Aiden Leos được chôn cất.

Luật sư quận Todd Spitzer cho biết hai nghi phạm Marcus Anthony Eriz, 24 tuổi và Wynne Lee, 23 tuổi, dự kiến ​​sẽ ra hầu tòa lần đầu tiên trong vụ việc vào thứ Ba, ngày 8 Tháng Sáu, để đối mặt với những cáo buộc chưa được công bố.

Đây là một tội ác đã làm cộng đồng sửng sốt và đau xót.

Biện lý Quận Cam, tại trụ sở Santa Ana của CHP trong cuộc họp báo hôm Thứ Hai, đã đề cập đến việc trước đây ông đã yêu cầu các nghi phạm ra đầu thú từ ngày 27 Tháng Năm, việc sớm ra đầu thú sẽ được xem xét trong quá trình truy tố, nhưng các nghị phạm đã không làm như vậy. Giờ đây toà án sẽ thực thi công lý.

Eriz và Lee đã bị bắt vào khoảng 1:30 chiều Chủ Nhật , ngày 6 tháng 6, tại căn hộ ở Costa Mesa của họ sau khi nhà chức trách theo dõi họ về nhà, các nguồn tin cho biết. Trợ lý trưởng CHP Don Goodbrand cho biết tại cuộc họp báo: “Chúng tôi đã thu hồi được thứ mà chúng tôi tin là vũ khí và chiếc xe được sử dụng để gây án.”

Hai vật dùng gây án này được tìm thấy ở một địa điểm khác với nơi cặp đôi bị bắt, nhưng các quan chức không công khai thời gian và địa điểm được tìm thấy, cũng như họ đã tiến hành giám sát các nghi phạm trong bao lâu trước khi bị bắt.

Theo các nhà chức trách và Cục Xe cơ giới, chiếc xe bị tình nghi đã được đăng ký cho cha của Lee ở Diamond Bar đứng tên.

Theo các nhà chức trách, chiếc Volkswagen đã được cất giấu tại nhà bà của Eriz ở Whittier, nhưng bà không bị liên đới. Họ nói rằng bà đã bịa đặt một câu chuyện sai tại sao bà cần cất chiếc xe.

Các nhà chức trách cho biết khẩu súng đã được cất giấu tại nơi làm việc của Eriz. Cặp đôi làm việc trong Inland Empire ở Quận San Bernardino. Hai nghi phạm đang bị giam tại Nhà tù Quận Cam với số tiền bảo lãnh 1 triệu đô la mỗi người.

Các nhà chức trách cho biết họ tin rằng vào ngày 21 Tháng Năm, Lee đã lái xe và Eriz là người đã xả súng. Cặp đôi bị cáo buộc đã thực hiện một hành động chuyển làn không an toàn khi đang lái xe trên cao tốc, khiến Joanna Cloonan, mẹ cậu bé Aiden, đã tức giận giơ ngón tay giữa lên, một hành động giận dữ có phần thô lỗ.

Sau đó, chiếc xe của các nghi phạm đã chạy sau chiếc sedan màu bạc của Cloonan và, các nhà chức trách cho biết, Eriz đã bắn ít nhất một phát từ một khẩu súng lục cỡ nòng không xác định khi chiếc xe đang đi về phía bắc cao tốc 55, đoạn tiếp cận đường Chapman Avenue.

Viên đạn xuyên qua thùng xe và ghế của Aiden rồi đi vào lưng cậu bé. Aiden chết ngày hôm đó tại kbệnh viện.

Gần một tuần sau, các quan chức CHP đã công khai một bức ảnh, có vẻ là từ camera giám sát, của một chiếc Volkswagen Golf SportWagen màu trắng được chụp ngay sau vụ nổ súng khi nó đang đi về hướng đông trên Xa lộ 91 về phía Quận Riverside. Họ tin rằng đó là phương tiện của những kẻ tình nghi.

Phần thưởng cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ và kết án các nghi phạm, từ các nguồn chính phủ và tư nhân, đã tiếp tục tăng lên, đạt tới $500,000 vào ngày 4 tháng Sáu.

Sau khi vụ bắt giữ được thực hiện vào Chủ Nhật, nhà chức trách không tiết lộ cách xác định các nghi phạm cũng như từ chối nói về chủ nhân số tiền thưởng.

Tin liên quan:

Nghi phạm bắn chết cậu bé Aiden trên đường đi học đã bị bắt

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: