Vụ sập nhà ở Florida: Cơ hội sống sót của gần 150 người như ‘chỉ mành treo chuông’

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Đội cứu hộ địa phương cùng với sự hỗ trợ của các đội cứu hộ của Israel
Đội cứu hộ đã phát hiện thêm các thi thể trong đống đổ nát của tòa nhà 12 tầng bị sập ở Florida, trong khi cơ hội sống của 147 người mất tích vẫn còn mong manh.

“Tôi rất đau đớn khi thông báo rằng chúng tôi đã tìm thấy thêm 2 thi thể trong đống đổ nát. Như vậy là tới nay có 18 người chết. Càng đau hơn, khi hai trong số người thiệt mạng là hai em bé, 4 và 10 tuổi,” Thị trưởng quận hạt Miami-Dade, Daniella Levine Cava, cho biết trong cuộc họp báo ngày 30-6. Theo New York Post.

Dù thời gian cứu hộ đã bước sang ngày thứ bảy, nhưng theo Thị trưởng Cava, hiện vẫn còn 147 người mất tích. Và khả năng sống sót của những người này như “chỉ mành treo chuông”.

“Xin hãy cùng tôi tiếp tục cầu nguyện cho những người đã thiệt mạng trong thảm kịch ngoài sức tưởng tượng này, cho tất cả gia đình của họ, những người đang đau buồn, và cho tất cả những người vẫn đang chờ đợi tin tức,” bà Cava nói.

Tòa nhà 12 tầng Champlain Towers South với 136 căn bất ngờ đổ sập một phần vào khoảng 1:30 sáng ngày 24-6, khi nhiều cư dân ở đây vẫn đang ngon giấc. Hàng trăm người đã ra đi mãi mãi khi đang ngủ say.

Đội cứu hộ địa phương cùng với sự hỗ trợ của các đội cứu hộ của Israel, Mexico vẫn nỗ lực tìm kiếm trong đống đổ nát với hy vọng phép màu sẽ xảy ra. Họ làm việc suốt ngày đêm, luân phiên theo ca, ngay cả khi hy vọng tìm thấy những người sống sót cứ tắt dần.

“Trong 12 giờ qua, chúng tôi đã tìm thấy thêm một số người. Chúng tôi đã tìm thấy họ. Nhưng thật không may, họ không còn sống,” Đại tá Golan Vach, chỉ huy Đơn vị Cứu hộ Quốc gia Israel, cho biết. Ông nói các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy những đường hầm mới bên dưới đống đổ nát, nhằm cho phép họ phát hiện thêm thi thể.

Ông Vach không tiết lộ chính xác có bao nhiêu thi thể được tìm thấy, vì người thân của các nạn nhân chưa được thông báo để xác định danh tính. Ông nói ông rất ít hy vọng về việc các đội cứu hộ có thể tìm thấy bất kỳ người nào còn sống sót bên dưới đống đổ nát.

Nhiều thân nhân của người bị nạn cũng không còn hy vọng, vì thời gian cứ trôi qua, mà không có thêm tin tức gì mới. “Lúc đầu nhiều người trong chúng tôi cũng lạc quan. Nhưng cơ hội sống sót cứ ngày một giảm đi, giờ thì hầu như tuyệt vọng rồi,” anh Kevin Spiegel, người có vợ nằm trong số nạn nhân mất tích, nói. Đội cứu hộ gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm người sống sót, vì đống đổ nát cần dọn dẹp quá lớn. Họ phải làm việc trong điều kiện thời tiết mưa gió. Thỉnh thoảng các khối bê tông vẫn bất ngờ đổ xuống và các đám cháy bùng lên tại hiện trường.

Hiện các nhà chức trách vẫn đang tiếp tục cuộc điều tra để làm sáng tỏ nguyên nhân dẫn đến thảm kịch ở chung cư Champlain Towers South. Tòa nhà 12 tầng Champlain Towers South nằm ven biển, được xây dựng từ năm 1981 và đã được đánh giá về mức độ an toàn để có kế hoạch sửa chữa vào năm nay. Một công ty tư vấn kỹ thuật từng cảnh báo về những hư hỏng ở kết cấu bê tông dưới đáy hồ bơi, cũng như việc xuất hiện những vết nứt vỡ ở hầm đậu xe của tòa nhà trước khi thảm kịch xảy ra.

Xem thêm:

Vụ sập nhà 12 tầng ở Florida: Cưa chân nạn nhân để đưa ra ngoài

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: