Wisconsin: Phụ huynh kiện học khu vì con trai bị nhiễm COVID-19

Share:
Khu Học chánh Waukesha, Wisconsin – Ảnh: Google Map

Một phụ huynh đã kiện một học khu ở phía Đông Nam Wisconsin sau khi con trai bà bị nhiễm COVID-19 từ một người bạn cùng lớp. Tạp chí Milwaukee Journal Sentinel đưa tin, bà Shannon Jensen đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang chống lại Học khu Waukesha và hội đồng nhà trường, vào ngày 5 Tháng Mười.

Theo đơn kiện, Hội đồng quản trị vào Tháng Năm đã loại bỏ quy định về khẩu trang học sinh và các biện pháp giảm thiểu COVID-19 khác. Một trong những bạn học của con trai bà Jensen  được cho là đã đến trường với các triệu chứng vào Tháng Chín và không đeo khẩu trang. Con trai của Jensen ngồi cạnh cậu học sinh này và được đeo khẩu trang nhưng vẫn bị lây bệnh. Hai con trai khác của bà Jensen sau đó cũng có kết quả dương tính.

Trong một email gửi tới Tạp chí Sentinel, Giám đốc Học khu Waukesha James Sebert từ chối thảo luận về vụ kiện: “Chúng tôi đã liên lạc với luật sư và theo lời khuyên của luật sư, chúng tôi được khuyên không nên bình luận thêm gì vào lúc này”. Joseph Como, Chủ tịch Hội đồng trường, cũng cho biết trong một email gửi tới tờ báo rằng ông không thể bình luận về vụ kiện theo luật sư của khu học chánh.

Công ty sản xuất bia Minocqua Super PAC đang tài trợ cho vụ kiện. Công ty sản xuất bia thuộc sở hữu của Kirk Bangstad, người đã bày tỏ sự thất vọng của mình về cách chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump phản ứng với đại dịch. Ông đã tranh cử không thành công trước dân biểu đảng Cộng Hòa đương nhiệm Rob Swashingen vào năm ngoái.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
R Ơ M
Do một tình cảm đơn sơ, thuần khiết lúc ấu thơ, tôi rất thích rơm. Trong những năm tuổi nhỏ được ở thôn quê, tôi thấy rơm và thích rơm…
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: