Xả súng ở Illinois, một người chết, hai bị thương

Share:
(minh họa: Getty Images)

Một nghi phạm đang bị bắt giữ sau một vụ xả súng chết người tại một cơ sở WeatherTech ở Bolingbrook, Illinois, vào sáng thứ Bảy, theo Sở cảnh sát Bolingbrook.

Một người đã thiệt mạng, trong khi một nạn nhân khác vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, còn nạn nhân thứ ba đã được xuất viện. Đại úy cảnh sát Anthony Columbus của Sở cảnh sát Bolingbrook cho biết.

Cảnh sát Bolingbrook được điều động đến cơ sở WeatherTech vào khoảng 6 giờ 25 sáng theo giờ địa phương. Nhà chức trách cho biết nghi phạm đã bị bắt giữ khoảng 3 giờ sau đó. Đến nay cảnh sát vẫn chưa công bố nguyên nhân xảy ra vụ xả súng này.

Bolingbrook là một vùng ngoại ô phía tây nam của Chicago, cách trung tâm thành phố khoảng 30 dặm.

Bolingbrook là một vùng ngoại ô phía tây nam của Chicago, cách trung tâm thành phố khoảng 30 dặm. (ảnh: Wikipedia.org)

Tối thứ Năm 23 tháng Sáu, Thượng Viện Hoa Kỳ vừa thông qua một dự luật lưỡng đảng (nhưng còn gây tranh cãi) nhằm gia tăng an toàn súng đạn, khai thông một sự bế tắc chính trị giữa hai đảng sau nhiều vụ thảm sát làm chấn động cả nước gần đây.

Mỹ là nước có số lượng súng đạn so với dân số lớn nhất thế giới, cũng là nước có nhiều vụ thảm sát, nhiều người chết vì súng đạn nhất so với các nước phát triển khác.

Từ đầu năm 2022 đến nay đã có hơn 28,000 người Mỹ bị giết vì súng đạn – kể cả người bị giết và người tự tử – theo số liệu của Gun Violence Archive – một tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận.

Đọc thêm:

-Thượng Viện thông qua dự luật về an toàn súng đạn

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: