Nghi can xả súng trong diễn hành mừng Ngày Độc Lập ở Illinois bị bắt

Share:
Hiện trường của vụ xả súng ở Highland Park, Chicago. Ảnh: @briancassella

Cập nhật lúc 8 giờ 30 phút (ET)

Cảnh sát bắt giữ Robert E. Crimo III, 22 tuổi, nghi can nổ súng trong cuộc diễn hành mừng Ngày Độc Lập.

Nghi can Robert E. Crimo III

Hàng loạt tiếng súng vang lên lúc 10 giờ 20 phút sáng Thứ Hai, 4 Tháng Bảy, giữa lúc Highland Park, ngoại ô thành phố Chicago, Illinois đang tổ chức buổi diễn hành mừng Lễ Độc Lập Hoa Kỳ. Giới chức thành phố cho hay số tử vong đến nay là sáu người và hơn 20 người bị thương.

Cảnh sát trưởng của Sở Cứu Hoả thành phố cho hay các nạn nhân có độ tuổi từ 8 đến 85 tuổi. Trong số những nạn nhân chuyển đến bệnh viện có ít nhất một trẻ em đang trong tình trạng nguy kịch.

CNN thuật lời Trung sĩ Chris Covelli, thuộc Lực lượng truy bắt tội phạm của Lake County, nói rằng nghi can đã dùng súng trường công suất lớn để xả súng vào cuộc diễn hành từ trên một mái nhà. Hiện cảnh sát đang phát động một cuộc truy lùng diện rộng để bắt hung thủ.

Tổng thống Joe Biden lên tiếng ngay sau vụ xả súng, cho biết ông yêu cầu lực lượng thực thi pháp luật liên bang tăng cường hỗ trợ cảnh sát Illinois truy tìm khẩn cấp kẻ nổ súng.

Lực lượng điều tra tại hiện trường xảy ra vụ xả súng ở Highland Park. Ảnh: Jim Vondruska/Getty Images

Cảnh sát Highland Park cho hay nghi can là một người đàn ông da trắng, khoảng 18 đến 20 tuổi, tóc dài, dáng người thấp nhỏ, mặc áo thun trắng hoặc xanh. Khẩu súng trường đã bị thu hồi tại hiện trường. Cũng tin từ cảnh sát Highland Park, nghi can nổ súng có thể vẫn còn ẩn trốn trong thành phố. Tất cả hoạt động mừng Lễ Độc Lập ở khu Highland Park bị huỷ bỏ, bao gồm buổi biểu diễn pháo hoa. Cư dân của khu vực được khuyến cáo không ra khỏi nhà.

Theo tường thuật của CNN, Jeff Leon, một trong hàng ngàn người tham dự cuộc diễn hành cho biết ông đã nghe như một tràng pháo nổ bên trong một thùng rác lớn bằng kim loại khi ông đang ngồi đối diện với cửa hàng Bluemercury.

Leon nghe có khoảng từ 20 đến 30 tiếng nổ. Ông nhìn sang phải và thấy mọi người ngã xuống, cảnh sát rời khỏi vị trí. Ông nhìn thấy một người đàn ông gần đó với một vết đạn rất sâu trên thái dương bên phải. Khi ấy ông đã biết những tiếng nổ vừa rồi không phải là pháo hoa, mà đó là vụ nổ súng.

Ảnh: Jim Vondruska/Getty Images

Nhiều hình ảnh và video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy những người bị thương nằm trên vũng máu trên đường, người dân hoảng loạn bỏ chạy khỏi khu vực. Ghế, những tấm bạt, dù và nhiều đồ dùng khác bỏ lại hai bên con đường diễn ra cuộc diễn hành.

Đã có 11 vụ xả súng hàng loạt trong bốn ngày đầu của Tháng Bảy. Riêng ngày 4 Tháng Bảy xảy ra ba vụ: Richmond, Virginia; Chicago và Highland Park, dữ liệu của Cơ quan Lưu trữ Bạo lực Súng.

Vụ xả súng xảy ra chỉ một tuần sau khi Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua một dự luật lưỡng đảng nhằm gia tăng an toàn súng đạn (vào tối thứ Năm 23 tháng Sáu).

SGN tiếp tục cập nhật

___

ĐỌC THÊM:

Một tuần sau vụ xả súng, Cảnh sát trưởng học khu Uvalde bí mật nhậm chức thành viên hội đồng TP

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: