Kẻ giết chết 5 người ở Củ Chi vẫn chưa sa lưới

Gần 2 tuần kể từ ngày Lê Quốc Tuấn – kẻ sát nhân làm chết 5 người, và 1 người bị thương ở huyện Củ Chi, TPHCM vẫn còn ung dung ngoài vòng pháp luật.

Báo Tuoitre Online sáng 07-02 (giờ Việt Nam) đưa tin, Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM (CSĐT) đang gấp rút điều tra vụ án “Giết người, cướp tài sản, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” xảy ra vào các ngày 29 và 30-1 tại vườn nhãn cạnh nhà số 28B Đường 121 thuộc ấp 5 (xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) và cầu Bến Nẩy (xã Phú Hoà Đông, huyện Củ Chi) làm năm người chết và một bị thương. Vụ án này được cho là do Lê Quốc Tuấn (còn gọi Tuấn “khỉ”, 33 tuổi, ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) thực hiện.

Lê Quốc Tuấn. Hình: Tuoitre Online

Cũng theo Tuoitre Online, Cơ quan CSĐT đã mời Trương Thị Kim Thoa (vợ Tuấn “khỉ”; 33 tuổi, ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi), Hồ Thị Thủy (45 tuổi, ở xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi), Nguyễn Thị Trang (48 tuổi, ở phường 11, quận Gò Vấp) và những người có liên quan để làm rõ hành vi phạm tội của Tuấn “khỉ” cũng như hành vi “chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có” và hành vi “che giấu tội phạm”.

Báo chí trong nước đưa tin, chiều 29-1, Lê Quốc Tuấn, nguyên thượng úy công an, đã dùng súng AK bắn chết nhiều người tại sòng bạc ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và cướp được 1 tỉ đồng (khoảng 43,000 USD). Sau đó Tuấn “khỉ” đưa số tiền này cho Phạm Thanh Tâm.

Khu vực sòng bạc trong vườn nhãn mà nghi phạm Tuấn đã xả súng AK khiến 4 người chết và 1 người bị thương. Hình: VNN.

Ngày 02-02, Cơ quan CSĐT đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã Tuấn và Phạm Thanh Tâm. Nghi can Lê Quốc Tuấn được mô tả cao 1m66 (5’4), nặng 69kg (143 lbs), da hơi ngăm đen, hớt tóc cao, sẹo chấm cách 2 cm trên trước đầu mày trái, sống mũi cao, nói giọng miền Nam. Tuấn sử dụng súng AK báng xếp gây án và khi bỏ trốn có khả năng mang theo khẩu súng này.

Việc kẻ giết người nghiêm trọng chưa bị sa lưới đã khiến người dân ‘mất ăn, mất ngủ’ từ Tết đến nay.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: