New York – Nhà thờ bị trộm Thánh vật trị giá $2 triệu

  • SGN
Share:
Nhà thờ Công giáo La Mã St Augustine. (ảnh: FB)

Một nhà thờ Công giáo ở thành phố New York bị đột nhập và lấy đi tủ đựng bánh Thánh bằng vàng trị giá $2 triệu, cùng đầu bức tượng Thiên Thần.

Guardian dẫn lời cảnh sát hôm 30 Tháng Năm, rằng vụ việc xảy ra từ chiều ngày 26 Tháng Năm tại nhà thờ Công giáo La Mã St Augustine, ở khu phố Park Slope tại Brooklyn.

Vào thời điểm trộm “viếng thăm”, nhà thờ đóng cửa để xây dựng. Linh mục trong nhà thờ cho biết các camera ghi hình từ hệ thống an ninh của nhà thờ cũng bị đánh cắp. Giáo phận Brooklyn gọi đây là “một tội ác trắng trợn thể hiện sự thiếu tôn trọng và căm thù”.

Một linh mục đang giảng tại Nhà thờ Công giáo La Mã St Augustine. (ảnh: FB)

Giáo phận cho biết kẻ trộm dường như sử dụng một chiếc cưa chuyên dụng để cắt lớp vỏ bảo vệ bằng kim loại, và đánh cắp “tủ đựng bánh Thánh” có niên đại từ khi nhà thờ hoạt động vào những năm 1890. “Tủ đựng bánh Thánh” là một chiếc hộp chứa các Thánh vật, được làm bằng vàng 18 karat và được trang trí bằng đồ trang sức. Giáo phận cho biết nó vô giá vì giá trị lịch sử và nghệ thuật không thể thay thế.

Nó được mô tả là một “kiệt tác và là một trong những tủ đựng bánh Thánh đắt nhất trong nước, được bảo vệ bởi hệ thống an ninh riêng”, bao gồm một “két sắt chống trộm hoạt động bằng điện tử” và các tấm thép dày 2.54 cm “bao bọc hoàn toàn”.

Giáo phận cho biết thêm các bức tượng Thiên Thần bên cạnh “tủ đựng bánh thánh” đã bị chặt đầu và phá hủy. Một chiếc két sắt trong phòng Thánh, nơi các linh mục chuẩn bị cho thánh lễ, cũng bị cạy phá nhưng không có gì bên trong.

-Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn qua một bài báo cách đây hơn 60 năm

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: