Nhà sản xuất “Ip Man 3” bị bắt tại Mỹ

Share:
Từ trái: Tài tử Donnie Yen, Jianxiang Shi và nhà vô địch quyền anh Mike Tyson tại Liên Hoan Phim Quốc tế năm 2015 Thượng Hải lần thứ 18 tại Nhà hát lớn Thượng Hải vào ngày 13 Tháng Sáu, 2015. Ảnh: Getty Images

Jianxiang Shi, 57 tuổi, người Trung Quốc, bị bắt tại Las Vegas vào tuần trước. Ông là nhà sản xuất chính của “Ip Man 3” và các dự án nổi đình đám khác.

Jianxiang Shi đã bị bắt tại một hội nghị về đầu tư tiền điện tử ở Las Vegas. Vào ngày 28 Tháng Mười, Shi xuất hiện tại Tòa án Liên bang Hoa Kỳ lần đầu tiên. Theo thông cáo từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Jianxiang Shi đã bị buộc tội với hai tội danh gian lận và sử dụng thị thực nhập cư giả để vào Mỹ. Nếu bị kết tội, Shi Jianxiang có thể phải đối mặt với bản án 10 năm tù và khoản tiền phạt lên tới $250,000. Theo WSJ.

Năm 2015, Jianxiang Shi trở thành nhà đầu tư và phân phối phim quyền lực bậc nhất tại Trung Quốc. Shi là nhà sản xuất các bộ phim như Diệp Vấn 3 (Ip man 3), Air Strike, The Expendables. Sau nhiều lần đầu tư, Shi sử dụng sức ảnh hưởng từ họ để quảng cáo cho hệ thống tài chính của mình, khiến các nhà đầu tư tin tưởng giao tiền. Vụ án gian lận gây quỹ “Quick Deer” bắt đầu từ năm 2015, và số tiền liên quan lên tới 43,4 tỷ nhân dân tệ. Một trong những điểm gây ấn tượng mạnh là vụ lừa đảo được dẫn dắt bởi bộ phim “Ip Man 3” có sự tham gia của tài tử Donnie Yen (Chân Tử Đan) và nhà vô địch quyền anh Mike Tyson.

Nhà sản xuất Jianxiang Shi (thứ ba từ trái sang), Mike Tyson, diễn viên Chân Tử Đan, trên thảm đỏ trong lễ khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải lần thứ 18 tại Nhà hát lớn Thượng Hải vào ngày 13 Tháng Sáu, 2015. Ảnh Getty Images

Jianxiang Shi cũng là thủ phạm chính của vụ lừa đảo huy động vốn “Fast Deer” dẫn đến việc 40,000 nhà đầu tư bị thiệt hại nặng. Sau khi vụ lừa đảo bị phanh phui, Kuailu Group, nhà đầu tư lớn nhất trong “Ip Man 3″rơi vào khủng hoảng. Và nhà sản xuất phim Jianxiang Shi trốn sang Mỹ ngay trước khi chuỗi tài trợ “Fast Deer” bị phá vỡ. Năm 2017, Shi nằm trong danh sách truy nã đỏ của Interpol.

Tuần trước, Shi tổ chức buổi huy động tiền khoản đầu tư tiền điện tử ở Las Vegas và bị bắt tại đó.

Ở Mỹ, Shi Jianxiang vẫn hoạt động phong độ. Vì “chịu khó kiếm tiền” của người trong nước, Shi không chỉ đầu tư vào hàng loạt công ty điện ảnh, truyền hình của Hollywood mà thậm chí còn tìm cách thu phục các chính trị gia Mỹ. Theo dữ liệu, Jianxiang Shi từng quyên tặng $50,000 cho Ủy ban Hành động Chính trị liên kết với cựu Tổng thống Mỹ Trump.

Jianxiang Shi tiếp tục chờ xét xử ở nhà tù Miami.

Đọc thêm:

-Phim Võ Thuật Hong Kong – Một Thời Vàng Son

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: