Nhật Bản: Thêm 10 người nhiễm cúm Vũ Hán trên tàu Diamond Princess

Share:

Bà Hiroko Otsubo, Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và xã hội Nhật Bản hôm thứ Năm 06-02-2020 xác nhận có thêm 10 du khách dương tính với chúng coronavirus mới, nâng tổng số du khách nhiễm bệnh lên 20 người.

Những người này sẽ được chuyển đến các cơ sở y tế ở quận Kanagawa.Trong số này có hai người Nhật Bản, hai người đến từ Mỹ, hai người quốc tịch Canada, một người từ New Zealand và một người từ Taiwan” – Reuters dẫn lời bà Hiroko nói tại buổi họp báo ngày 06-02.

Hiện tại tàu du lịch Diamond Princess đang đậu ở cảng Yokohama gần thủ đô Tokyo, bị xác định nhiễm virus corona, đưa số người nhiễm bệnh trên tàu lên 20 người, sau khi ghi nhận một hành khách lớn tuổi từ Trung Quốc đã mang căn bệnh này. Cho tới nay, giới chức Nhật đã sàng lọc được 102 người, và sẽ tiếp tục sàng lọc 273 người có tiếp xúc với bệnh nhân ở trên tàu. Trong thời gian này, 3.700 du khách và thủy thủ đoàn tàu Diamond Princess vẫn phải ở trên tàu và không được xuống bến.

***

Tàu du lịch cỡ lớn (cruise ship) Diamond Princess cập cảng Yokohama chiều ngày 3-2 đã bị giới chức y tế Nhật Bản cách ly 24 giờ đồng hồ để kiểm tra sau khi một du khách từng đi trên tàu này bị phát hiện dương tính với cúm viêm phổi cấp coronavirus, theo lời Chánh văn phòng nội các Nhật Bản, ôngYoshi Suga, cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai được Reuters dẫn lại.

Theo đài truyền hình NHK, trên tàu có 2.666 hành khách và 1.045 thuyền viên. Du khách bị nhiễm cúm là một người đàn ông, 80 tuổi, đã bay đến thành phố Yokohama, Nhật Bản và lên tàu Diamond Princess do hãng Carnival Japan Inc điều hành tại thành phố Yokahama ngày 20-1 và đến Hong Kong ngày 25-1. Tàu Diamond Princess đã đưa khách đến các điểm du lịch ở Việt Nam, Đài Loan và đảo Okinawa.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: