Phạm Đoan Trang được TIME đề cập

Share:

NGUYỄN HÒA

Báo TIME của Hoa Kỳ, số ra đầu tháng Ba, 2020, nêu trường hợp nhà báo Phạm Đoan Trang ở Việt Nam như là một trong 10 trường hợp chứng minh rằng giới nhà báo trên thế giới đang bị đàn áp khốc liệt và tự do ngôn luận đang bị xâm phạm nặng nề.

Tờ TIME viết: Phạm Đoan Trang là nhà báo đang bị truy đuổi và vẫn thực hiện công việc của một nhà báo. Từ tháng Tám 2018, sau khi cảnh sát Thành phố Hồ Chí Minh đánh đập một cách tàn nhẫn cô Phạm Đoan Trang, tịch thu căn cước của cô, họ tiếp tục thẩm vấn, theo dõi, truy bắt, cắt điện, Internet,… Cô Trang phải trốn chạy, trú ẩn hết ch này đến ch khác. Một đồng sự cùng thành lập website Luật khoa Tạp chí của cô Trang cho biết sức khỏe của cô vẫn tiếp tục tệ đi, nhưng cô Trang vẫn viết bài về những vấn đề như ô nhiễm môi trường, tự do tôn giáo và xã hội dân sự.

Cô Phạm Đoan Trang cũng từng được trao những giải thưởng về tự do báo chí, cô là tác giả, hay đồng tác giả của những quyển sách bị nhà cầm quyền Việt Nam cấm xuất bản, nhưng được nhiều người tìm đọc trên mạng, cũng như được nhà xuất bản Tự do do cô Trang và một số người bạn thành lập ấn hành: Chính trị bình dân, Cẩm nang nuôi tù, Phản kháng phi bạo lực,…

Trong 10 trường hợp được TIME nêu lên có nhà báo công dân Trần Thu Thực người Trung Quốc, đã tường trình diễn biến của trận dịch phổi Vũ Hán từ Vũ Hán, sau đó ông bị mất tích, nhà báo Jamal Khashoggi, người Ả Rập Saudi bị mật vụ nước này giết chết rồi phi tang. Ngoài ra còn có các nhà báo từ Burundi, Iran, Brazil, Tajikistan, Kyrgyzstan, Ai Cập, Ấn Độ.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: