Thái Lan: Bắt CEO công ty sản xuất găng tay y tế bẩn nhãn hiệu SkyMed

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Găng tay SkyMed. Minh họa: Amazon

Người đứng đầu một công ty găng tay y tế ở Thái Lan đã bị bắt hôm Thứ Ba, vì tội gian lận.

Cục Điều tra Trung ương Thái Lan (CIB) vừa cho biết CEO của Sufficiency Economy City Co., Kampee Kampeerayannon, cựu sĩ quan Không quân Thái Lan, đã bị thẩm phán ra lệnh bắt. Ông ta đối mặt cáo buộc gian lận và phát tán tin giả trực tuyến. Theo The Hill.

“Chúng tôi khuyến khích các bên bị thiệt hại tới trình báo và cung cấp thông tin. Những tên tội phạm này lợi dụng tình huống nhu cầu vật tư y tế tăng cao để lừa đảo những người đang tuyệt vọng,” Jirabhob Bhuridej, Giám đốc CIB cho biết hôm 3 Tháng Mười Một. “Hành vi này gây ảnh hưởng tới những nhà sản xuất vật tư y tế hợp pháp ở Thái Lan”.

Ông Jirabhob Bhuridej nói thêm, nhiều công ty ngoại quốc khiếu nại Công ty Sufficiency Economy đã không thực hiện đơn đặt hàng găng tay y tế trong đại dịch sau khi nhận được hàng triệu đôla. Trong số những người khiếu nại có công ty thương mại Rock Fintek có trụ sở tại Florida, và các công ty từ Pháp và Hong Kong.

CIB cho biết đang hợp tác chặt chẽ với FBI để điều tra theo đơn kiện của một khách hàng. Khách hàng này đã trả $6.2 triệu cho hai triệu hộp găng tay SkyMed do Sufficiency Economy City Co. sản xuất. Nhưng từ khi chuyển cọc 40% tiền hàng hồi Tháng Mười Hai, 2020 tới nay, khách hàng chưa nhận được đôi găng tay nào.

Thái Lan thu giữ số găng tay y tế mang nhãn hiệu SkyMed trong cuộc đột kích nhà kho Paddy the Room cuối năm ngoái. Ảnh: FDA Thái Lan

Trước đó, CNN đưa tin Tarek Kirschen, doanh nhân ở Miami, đã đặt hai triệu hộp găng tay từ công ty Paddy the Room cuối năm ngoái và nhận được găng tay mang nhãn hiệu SkyMed. Kirschen cho biết đây là số găng tay bẩn, dính máu, được làm sạch để tái sử dụng. Tháng Mười Hai năm ngoái, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Thái Lan đột kích vào nhà kho của Paddy the Room, nơi công nhân nhập cư đang đóng gói găng tay vào hộp mang nhãn hiệu SkyMed.

Trong phóng sự tuần trước của CNN, Kampee Kampeerayannon phủ nhận công ty của ông nằm trong đường dây đóng gói găng tay kém chất lượng tại nhà kho của Paddy the Room, chỉ nói đã bán ra 100 triệu hộp găng tay SkyMed, nhưng không nói bên mua là ai.

Hồi Tháng Tám, FDA Hoa Kỳ yêu cầu nhân viên tại tất cả các cảng giữ lại lô hàng mang nhãn hiệu SkyMed mà không cần kiểm tra. Tuần trước, Cơ quan này cho biết “đang điều tra một số găng tay y tế nhập khẩu có dấu hiệu đã bị tái xử lý, làm sạch hoặc tái chế để bán như hàng mới”, đồng thời kêu gọi các nhà cung cấp dịch vụ y tế Mỹ báo cáo bất kỳ vấn đề nào liên quan tới găng tay y tế. Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ cũng đang điều tra.

Đọc thêm:

-Hàng giả – Vải thưa khó che ‘mắt Thánh’

-Khởi tố ‘CEO’ lừa đảo hàng triệu đô la bán găng tay y tế ‘ma’

-Nhân viên y tế đối mặt với nạn bạo lực đang gia tăng

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Cửa Không
Mặt trời sau lưng, để lại bóng chiếu hướng về Tây, như ngón tay của hiền giả Thích Ca nhắn nhủ cùng nhân loại. Không môn đang mở...
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: