Hà Nội gian trá, lươn lẹo với dân

Share:

Ngày 26-5, báo VnExpress cho biết, chính phủ lập ra quỹ gọi là “Quỹ vaccine”, mục đích là dùng quỹ này để mua vaccine chích ngừa cho dân.

Ngày 5-6, báo Pháp Luật dẫn lời ông Phạm Minh Chính cho biết, chính phủ sẽ tiêm vaccine miễn phí cho dân.

Ngày 6-6 trên báo Lao Động có bài viết cho biết có cụ già phải dành lương hưu, có em bé phải dành tiền ăn sáng ủng hộ Quỹ vaccine COVID-19. Con nít và người già là thành phần cần được nhà nước chăm sóc miễn phí, ấy vậy mà nhà nước cộng sản (CS) lại móc túi họ.

Ngày 17-6 báo Công An Thành phố Hồ Chí Minh có bài viết cho biết cụ già 99 tuổi vét tiền góp giỗ để ủng hộ Quỹ vaccine. Ngày 18-6 báo Việt Nam+ cho biết cụ ông 100 tuổi cũng vét tiền mừng thọ ủng hộ quỹ.

Ngày 17-6 trên báo CafeBiz có cho biết 288.000 liều do Công ty Cổ phần vaccine Việt Nam đã nhận từ Công ty AstraZeneca do đã đặt mua từ khi còn đang thử nghiệm, tuy nhiên lô vaccine này bị Bộ Y tế cho giam kho 20 ngày trong khi Tp. HCM đang oằn mình chống dịch bằng biện pháp giãn cách xã hội.

Ngày 16-6 trên báo Tổ Quốc có bài viết tiền ủng hộ Quỹ Vaccine tạm thời “nhàn rỗi” sẽ được gửi ngân hàng để lấy lãi. Tuy nhiên hành động gom tiền của trẻ em và người già để mang đi gởi ngân hành kiếm lãi đã làm cộng đồng mạng phản ứng dữ dội, do đó tờ báo Tổ Quốc đã sửa lại nội dung bài viết. Hiện giờ nội dung ban đầu của bài viết vẫn được lưu lại trên bộ nhớ cache của Google.

Ngày 18-6 trên báo An Ninh Thủ Đô có cho biết khi tiêm xong vaccine Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên, Bộ Y tế sẽ khởi động tiêm dịch vụ. Tiêm dịch vụ tức là không phải tiêm miễn phí mà là tiêm lấy tiền.

Lập quỹ vaccine và hứa chích miễn phí cho dân, mục đích là để vét tiền của con nít lẫn người già. Tuy nhiên khi vét tiền xong, họ không mua vaccine mà gởi ngân hàng kiếm lời và bắt dân đợi “nhà nước kiếm lời xong” mới mua vaccine. Mà dù có mua vaccine thì nhà nước cũng không muốn chích miễn phí. Khốn nạn hơn nữa là bằng thủ tục rườm rà, Bộ Y tế đã giam 288.000 liều vaccine trong kho trong khi đó Sài Gòn phải oằn mình chống dịch.

Có thể nói, nhà nước này tráo trở nói rồi nuốt lời không khác gì phường lưu manh. Ấy vậy mà nhà nước này nó lại vỗ ngực rằng: “Tao là nhà nước của dân, do dân và vì dân đây!” Vâng! Đảng CSVN đã xây dựng một thứ nhà nước “vì dân” như thế!

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: