22 người chết cóng trong xe dưới bão tuyết

Share:
Xe hơi ngập tuyết dưới cơn bão tuyết xảy ra ở khu vực thị trấn du lịch Murree. Ảnh: Chụp qua màn hình YouTube.

Có ít nhất 22 người chết cóng trong xe dưới cơn bão tuyết xảy ra hôm 8 Tháng Giêng ở khu vực thị trấn du lịch Murree, Pakistan. Theo AP.

Tuyết rơi dày tới 1.2 m tại một khu vực gần Murree. Toàn bộ lưu thông đến thị trấn tắc nghẽn suốt cả ngày 8 Tháng Giêng (giờ địa phương). Chính phủ Pakistan đã phải yêu cầu quân đội đến cứu hộ cho đến đêm.

Cứu hộ 1122, dịch vụ khẩn cấp của Pakistan, công bố danh sách có tên 21 người được xác nhận là đã chết. Trong đó có gia đình một cảnh sát gồm tám người (viên cảnh sát, vợ và sáu đứa con). Hasaan Khawar, phát ngôn viên của chính quyền Punjab, cho biết họ đã chết cóng bên trong chiếc xe phủ đầy tuyết của mình. Một gia đình năm người khác cũng chết cóng trên xe của mình.

Những chiếc xe ngập tuyết. Ảnh chụp qua màn hình YouTube.

Cảnh sát thủ đô Islamabad của Pakistan xác nhận chín trong 22 trường hợp tử vong là thành viên cùng gia đình. Có 16 trường hợp chết do hạ thân nhiệt. Trong số 22 nạn nhân tử vong có 10 đứa trẻ. Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Rashid Ahmed thông báo các nhân viên công lực đã chuyển hàng nghìn chiếc xe ra khỏi khu vực bị kẹt cứng, nhưng vẫn còn hơn 1,000 chiếc khác trong khu vực dày tuyết.

Umar Maqbool, quan chức chính quyền địa phương, cho biết tuyết rơi dày khiến nỗ lực cứu hộ gặp nhiều khó khăn về đêm. Du khách được phân phát lương thực và chăn ấm để chống rét.

Trung tâm Dự báo Thời tiết Quốc gia Pakistan cảnh báo bão tuyết sẽ kéo dài đến trưa ngày 9 Tháng Giêng. Bộ trưởng Thông tin Fawad Chaudhry nói đợt khí hậu khắc nghiệt hai ngày qua đạt mức kỷ lục hàng năm tại khu vực. Dù là điểm du lịch “kiếm tiền” nhưng giờ đây lãnh đạo tỉnh Pụnjab tuyên bố vùng chịu ảnh hưởng của bão tuyết là khu vực thảm họa và đề nghị du khách không nên đến.

“Không chỉ khách du lịch mà người dân địa phương cũng đang phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng”, Usman Abbasi, một du khách mắc kẹt khác, nói với AFP. “Hết gas, hết nước uống. Tất cả đều bị đóng băng hoặc đường ống dẫn nước bị hỏng do quá lạnh.”

Lực lượng vũ trang Pakistan cho biết những người vẫn còn mắc kẹt ở Murree sẽ được chuyển đến năm trại cứu trợ quân đội vừa được thành lập.

Thị trấn Murree cách thủ đô Islamabad khoảng 45 km về phía Bắc ở độ cao 7,500 feet (2,300 mét) có khoảng 30,000 dân cư.

Thủ tướng Imran Khan thông báo, lượng tuyết rơi chưa từng có tiền lệ và dòng người đổ đến thị trấn mà không xem trước cảnh báo thời tiết khiến chính quyền địa phương không kịp phản ứng. Ông cũng yêu cầu các cơ quan liên quan đặt ra những quy định mạnh mẽ hơn để bi kịch này không tái diễn.

Đọc thêm:

-Bão tuyết, hàng ngàn xe kẹt trên xa lộ I-95, VA hơn 24 tiếng

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Biếc
Tôi đọc không biết bao lần bài thơ. Ô, quả là sự tình cờ diệu kỳ. Tôi tìm “biếc” nhưng chưa gặp. Đây là “biếc” của riêng tôi.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: