Khoảng 30% bệnh nhân Covid-19 tại Hong Kong bị mất trí nhớ sau khi hồi phục

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Nhiều nghiên cứu gần đây nêu các di chứng với bệnh nhân Covid-19 kể cả sau khi hồi phục – Minh họa: Fusion Medical Animation/Unsplash

HONG KONG, Trung Quốc – Một nghiên cứu sơ bộ do Đại học Trung Văn Hong Kong thực hiện với bệnh nhân Covid-19 ở đây cho thấy, trong 128 người đã được chữa khỏi bệnh Covid-19, có khoảng 1/3 số người bị mất trí nhớ. Theo tin từ South China Morning Post ngày 12 Tháng Bảy.

Một số trong số 128 bệnh nhân đã hồi phục được khảo sát cho biết họ đã quên tên bạn bè hoặc không thể tập trung vào công việc. Một bệnh nhân lớn tuổi không thể nhớ tuyến đường đi bộ mà ông ta thường lui tới gần nhà.

Nghiêm trọng hơn, khoảng 1/3 trong số 128 bệnh nhân này không chỉ mất trí nhớ, mà còn có dấu hiệu trầm cảm, căng thẳng, thậm chí có ý định tự tử.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết đây mới chỉ là nghiên cứu ban đầu, và chưa hoàn tất. Nhóm nghiên cứu cho rằng các tỷ lệ di chứngcó thể tăng hoặc giảm nếu có thêm mẫu là các bệnh nhân Covid-19 đã hồi phục khác. Họ đang tiếp tục tiến hành thu thập và phân tích dữ liệu trong các giai đoạn tiếp theo.

Tiến sĩ Arthur Mak, người dẫn đầu dự án nghiên cứu, cho hay thế giới đã ghi nhận di chứng hậu COVID-19 là suy giảm tư duy sau khi hồi phục. Kết quả nghiên cứu của ông không khác so với báo cáo ban đầu từ các nhà khoa học ở Anh hoặc Mỹ.

Ông Mak hy vọng sẽ có thêm 500 bệnh nhân khỏi Covid-19 tại Hong Kong đồng ý tham gia thí nghiệm để nhóm của ông hoàn thiện nghiên cứu với hy vọng giúp các bác sĩ trong việc điều trị cho bệnh nhân sau này.

Đọc thêm:

Giá xăng ngày càng lên sẽ làm lạm phát thêm trầm trọng

Ca sĩ nhạc rap Indian Red Boy bị bắn chết khi đang livestream trên Instagram

Tại sao các ngôi sao bị paparazzi kiện vì đăng ảnh chính mình?

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Vật chất và tinh thần
Nguyên Minh (trong tập San Sẻ Yêu Thương) Cuộc sống của mỗi chúng ta đều tồn tại nhờ vào sự kết hợp của hai giá trị vật chất và tinh…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: