Ấn Độ: Bà mẹ hai con chết trong tuyệt vọng, số người chết hàng ngày lên tới 3,500 người

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Một người mẹ mắc bệnh coronavirus đã chết trong bãi đậu xe của bệnh viện sau khi chờ đợi trong tuyệt vọng suốt 3 giờ đồng hồ để được lên giường. (Chụp màn hình YouTube)

Uttar Pradesh, Ấn Độ – Nữ kỹ sư Jagriti Gupta, 35 tuổi, nằm bất lực, thở hổn hển, trong một chiếc xe hơi bên ngoài bệnh viện GIMS ở thành phố Noida, khi những người thân đang cầu xin được đưa bà vào trong chữa trị.

Bà là mẹ của hai đứa con, chúng còn quá bé để có thể gánh nỗi bất hạnh mồ côi. Thế nhưng, chẳng ai có thể giúp bà mẹ này được, vì chính họ cũng đang tuyệt vọng khi nhờ người khác giúp đỡ.

Một người ở bãi đậu xe bệnh viện GMS nói với đài NDTV: “Tôi đứng ngay đấy khi người nhà của bà ta chạy khắp nơi nhờ người đến giúp đỡ. Không ai nghe anh ta, chẳng ai lại xem sự việc như thế nào.”

Đến khoảng 3:30pm, Gupta ngất lịm. Người nhà chạy vào bệnh viện báo tin, lúc đó nhân viên mới chạy ra xem, và tuyên bố bà ấy đã chết.

Họ chẳng mảy may xúc động, vì có lẽ thêm một người chết nữa ngày hôm nay, cũng chẳng là gì so với 3,500 người chết ngày hôm qua, nâng tổng số người thiệt mạng vì COVID-19 lên gần 212,000 người.

Trong khi đó, Bác Sĩ Sohil Makwana đã đăng hai bức ảnh gây sửng sốt – một tấm hình chụp ông mặc đồ PPE từ đầu đến chân, và một tấm hình khác trong một chiếc áo sơ mi sũng mồ hôi sau khi cởi bỏ bộ đồ PPE ra.

Lúc đó, số ca nhiễm bệnh mới ở Ấn Độ tăng vọt hơn 400,000 ca mỗi ngày. Một số chuyên gia đã đáng lo ngại tuyên bố rằng con số thực có thể cao hơn gấp 10 lần.

Makwana chỉ muốn nói anh “tự hào được phục vụ” đất nước của mình, và sẵn sàng chiến đấu trong một cuộc chiến khó khăn chống lại sự lây lan của virus giết người.

Anh ấy đã tweet: “Thay mặt cho tất cả các bác sĩ và nhân viên tuyến đầu, chúng tôi thực sự đang làm việc chăm chỉ khi xa gia đình của mình… Đôi khi cách bệnh nhân đang hồi phục một bước chân, nhưng cũng đôi khi chỉ cách người già bệnh nặng một inch thôi.”

Bác Sĩ Sohil Makwana đăng những bức ảnh khi các ca bệnh Covid ở Ấn Độ tăng vọt 400,000 mỗi ngày. (Hình: Twitter)

Sau đó bác sĩ đã cầu xin: “Tôi yêu cầu hãy đi tiêm phòng… đó là (giải pháp) duy nhất! Hãy giữ an toàn.”

Bài đăng của anh ấy đã được retweet gần 17,000 lần và nhận được hơn 132,000 lượt thích tính đến sáng nay.

Trước đó, một vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại một bệnh viện chuyên khoa Covid ở bang Gujarat, đã giết chết ít nhất 18 người khi cuộc khủng hoảng virus của nó tiếp tục vượt khỏi tầm kiểm soát.

Nó bắt đầu vào khoảng nửa đêm tại khu chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Phúc lợi Patel, ở thành phố Bharuch.

Cảnh sát cho biết có thể hỏa hoạn do chập điện. Thủ tướng Narendra Modi cho biết trong một tweet rằng ông “đau đớn trước những thiệt hại về người do hỏa hoạn gây ra.”

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Ấn Độ đang phải vật lộn để đối phó với cuộc khủng hoảng coronavirus, đã khiến 211,853 người thiệt mạng và hơn 19 triệu người bị nhiễm bệnh. Thế mà giờ đây lại mất một bệnh viện, điều này có nghĩa sẽ có thêm người chết vì không có chỗ cứu chữa.

Hàng chục người đã thiệt mạng sau một vụ hỏa hoạn chết người khác tại một bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid ở ngoại ô Mumbai vào ngày 23 Tháng Tư.

Trước đó, 22 bệnh nhân đã chết tại một bệnh viện công ở Maharashtra, nơi có trụ sở của Mumbai khi nguồn cung cấp oxy cạn kiệt do bể chứa bị rò rỉ.

Một trong những nhà virus học hàng đầu của Ấn Độ, Tiến sĩ Shahid Jameel, cho biết: “Chúng tôi đã mất cảnh giác. Đây là hậu quả của sự tự mãn.”

Thảm kịch mới nhất xảy ra khi Ấn Độ chuẩn bị bắt đầu đợt tiêm chủng mới, mặc dù một số bang cảnh báo rằng họ không có đủ liều lượng vaccine để đáp ứng nhu cầu.

Điều nghịch lý là  trong khi Ấn Độ là nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, nhưng đang phải vật lộn để có được nguồn vaccine cung cấp cho 1.4 tỷ dân của mình.

Xem thêm:

Oregon tăng vọt lây nhiễm COVID-19 ở người trẻ tuổi, buộc phải quay trở lại các hạn chế

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: