Ấn Độ: tám con sư tử ở sở thú bị nhiễm COVID-19

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Sư tử ở Ấn Độ. Hình minh họa. Credit: Vijay Kumar Gaba/Unsplash.
Có ít nhất tám con sư tử tại một sở thú của Ấn Độ được xác định dương tính với COVID-19.

Theo Bộ Môi Trường Rừng và Biến Đổi Khí hậu Ấn Độ (Ministry of Environment, Forest and Climate Change – MoEFCC), tám con sư tử châu Á tại Công viên động vật Nehru (NZP) ở Hyderabad (trong đó có bốn con đực, bốn con cái) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Theo RFP.

Đại diện NZP cho biết: “Những con sư tử này bắt đầu có các triệu chứng nhiễm COVID-19 từ ngày 24-4. Hiện tại, chúng vẫn khỏe mạnh và hoạt bát.”

Giới chức y tế cho rằng, những con sư tử này có thể đã lây COVID-19 từ người quản lý chúng. Rất may, cả tám sư tử đều không bị nhiễm virus biến chủng đáng lo ngại. Thông báo của NZP cho biết, để tránh lây lan dịch bệnh trong công viên, họ đã cách ly tám sư tử và chăm sóc, điều trị cẩn thận. Tất cả đều đáp ứng tốt với quy trình điều trị.

Dựa theo kinh nghiệm với động vật trong sở thú ở những quốc gia khác từng dương tính với COVID-19 hồi năm ngoái, không có bằng chứng cho thấy động vật có thể lây bệnh cho người, MoEFCC trấn an người dân.

Ấn Độ đang là “ổ dịch” COVID-19 lớn nhất hiện nay trên toàn cầu khi bùng phát làn sóng thứ hai rất nghiêm trọng và kinh hoàng, khiến hệ thống y tế của Ấn Độ lao đao, hầu hết bệnh viện rơi vào cảnh cạn kiệt oxy để điều trị cho bệnh nhân nặng. Tính đến ngày 5-5, số người nhiễm COVID-19 ở Ấn Độ vượt 20,7 triệu ca, trong đó 226,636 người tử vong, theo Worldometers. Nhưng đây hiện ovẫn chỉ là quốc gia đứng thứ hai bị tổn thất nặng nhất trong đại dịch COVID-19. Đứng đầu vẫn là Hoa Kỳ, với hơn 33,2 triệu người nhiễm, trong đó có 592,435 người chết.

SGN

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Phong tỏa hay nhốt tù?
Đây là cách mà chính quyền địa phương ở Sài Gòn và một số tỉnh miền Nam “phong tỏa”. Sự hỗn loạn trong cuộc chiến chống Covid-19 ở Việt Nam…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: