Ấn Độ: Vợ tuyệt vọng hô hấp cứu chồng bị COVID-19 trước của bệnh viện

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Bà Renu Singhal hồi sức bằng miệng cho chồng bị dương tính với COVID-19. (Hình: India Today)

AGRA, Ấn Độ – Vào ngày 26 Tháng Tư, truyền thông Ấn Độ lan truyền bức hình gây chấn động dư luận: một người vợ đang hô hấp nhân tạo bằng miệng để cố gắng cứu chồng mình bị nhiễm COVID-19.

Bà Renu Singhal, một cư dân của Awas Vikas Sector 7 ở Uttar Pradesh’s Agra, đã đưa chồng là ông Ravi Singhal (47 tuổi) đến Bệnh viện Cao Đẳng Y Tế Sarojini Naidu (SNMC) sau khi ông ta bị khó thở.

Ông Singhal không được vào trong, vì bệnh viện không còn giường, oxy cũng không đủ. Cả hai ngồi chờ trên chiếc xe kéo tự động bên ngoài. Khi tình trạng của ông Singhal trở nên tồi tệ, trong nỗ lực cuối cùng cứu chồng, Renu đã dùng miệng làm hô hấp nhân tạo cho ông trên xe. Bà không nghĩ đến việc sẽ bị lây nhiễm COVID-19 từ chồng, mà chỉ nghĩ làm sao cứu được ông.

Bà Renu Singhal được dìu ra ngoài sau khi chứng kiến cái chết của chồng ngay trên tay mình. Chồng bà không được bệnh viện tiếp nhận, vì không còn giường và oxy cho bệnh nhân. (Hình: Idia Today)

Lực bất tòng tâm, dù cố gắng níu kéo, van nài chồng ở lại, ông Singhal vẫn từ từ lịm dần, rồi gục chết trên tay vợ. Đó là những giây phút ám ảnh nhất trong cuộc đời bà Renu.

Bức ảnh bi thảm của vợ chồng bà Renu đã gây chấn động dư luận Ấn Độ, khắc họa thêm mảng tối u ám đang đeo bám người dân nước này vì đại dịch COVID-19.

Số phận của ông Singhal cũng như hàng ngàn số phận tử vong mỗi ngày vì COVID-19 trong tình hình hiện nay ở Ấn Độ, như cô Sunita, 31 tuổi, vừa qua đời trên một con  đường ở New Delhi khi bị hàng chục bệnh viện, phòng khám từ chối tiếp nhận vì hết oxy và giường bệnh.

Xem thêm:

IRS: Bạn có thể phải trả lại $1,400 của người phối ngẫu, nếu họ đã qua đời

‘Địa ngục Ấn Độ’: Một bà mẹ hấp hối bị bỏ rơi trên đường phố, con trai trói xác cha trên nóc xe đi thiêu

Tai sao Trung Quốc không ‘hào hứng’ khi Chloé Zhao giành được giải Oscar?

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: