Bị buộc tội chặt đầu con tin người Mỹ, thành viên ISIS không bị xử tử

Share:
Kotey (trái) và El Shafee Elsheikh. Ảnh: Twitter

Theo hồ sơ của Tòa án Liên bang, người đàn ông gốc Anh từng là thành viên của nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo ở Syria (ISIS) có biệt danh là “The Beatles” bị buộc tội chặt đầu con tin người Mỹ.

Hồ sơ tòa án cho thấy Kotey và El Shafee Elsheikh, công dân Anh gốc Sudan bị dẫn độ đến Hoa Kỳ, phải đối mặt với các cáo buộc bao gồm bắt con tin dẫn đến cái chết, và âm mưu hỗ trợ vật chất cho những kẻ khủng bố, theo Reuters.

Kotey và Elsheikh là công dân của Vương quốc Anh, nhưng chính phủ Anh đã rút lại quyền công dân của họ. Họ được cho là thuộc một nhóm ISIS gồm bốn thành viên có biệt danh là “The Beatles” vì nói giọng Anh.

Phiên tòa xét xử Kotey diễn ngày 2 Tháng Chín tại Tòa án quận Alexandria, tiểu bang Virginia. Trong khi đó, hồ sơ vụ án của Elsheikh đang chờ trình lên tòa án.

Hai thành viên ISIS này bị cáo buộc sát hại nhiều con tin người phương Tây, trong đó có các phóng viên người Mỹ là James Foley và Steven Sotloff cùng các nhân viên cứu trợ Kayla Mueller và Peter Kassig. Nhóm của hai tay súng này cũng xuất hiện trong đoạn video chặt đầu người ngoại quốc, được ISIS đăng tải trên Internet.

Kotey và Elsheikh có thể lĩnh án tù chung thân. Nhà chức trách Hoa Kỳ đã tham vấn với phía Anh, cho biết các công tố viên nước này sẽ không đề nghị án tử hình với hai phần tử ISIS.

Một bản cáo trạng dài 24 trang bao gồm một danh sách dài các hình thức mà Kotey và Elsheikh đã dùng để tra tấn con tin, như giật điện bằng máy bắn cá, đánh đập con tin tới 20 phút bằng gậy…

Đọc thêm:

-Phân tích: Cuộc tấn công của ISIS cho thấy Taliban là lựa chọn ít tồi tệ nhất của phương Tây

-Tiết lộ về “cổng vào bí mật” tại phi trường Kabul
-Mỹ đã có cảnh báo về mối đe dọa khủng bố của ISIS-K trước vụ nổ ở Afghanistan

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Café cóc
Khi nói tới café người ta nghĩ ngay tới hai chỗ: Café cóc và café nhạc. Mỗi quán café mang đậm dấu ấn kỷ niệm nhất.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: