Chở quan tài con sơ sinh về nhà mới biết không phải thi thể của con

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Bệnh viện đã từ chối mọi trách nhiệm về sự nhầm lẫn thi thể – Ảnh: Google

Cặp vợ chồng có đứa con 11 ngày tuổi chết trong một bệnh viện ở Mexico, đã mang quan tài về quê nhà, và họ chợt nhận thấy có điều gì đó không ổn.

Bé trai của họ được sinh ra ở tuần thứ 34 nhưng đã chết do dị tật bẩm sinh nghiêm trọng dẫn đến tử vong. Một ngày sau khi bé qua đời vào ngày 3 Tháng Chín, người cha đau buồn nhận một chiếc quan tài nhỏ từ Viện An sinh Xã hội Mexico (IMSS) ở Huajuapan de León.

Nhưng phải đến khi trở về quê nhà Tacache de Mina, họ mới nhận ra có điều gì đó không ổn. Tờ El Universal của Mexico đưa tin: “Gia đình thấy máu chảy ra từ quan tài và họ quyết định kiểm tra bên trong. Khi mở quan tài ra, họ phát hiện chỉ có một chiếc chân người ở trong đó”.

Cha mẹ em bé đã trả lại chiếc chân đẫm máu và yêu cầu bệnh viện trả lại thi thể của con mình. Bệnh viện phủ nhận mọi lời đổ lỗi cho vụ lầm lẫn kinh hoàng này, và cho biết trách nhiệm của người cha là phải kiểm tra bên trong quan tài trước khi nhận nó. Phát ngôn viên IMSS nói:

“Người đàn ông có tất cả các tài liệu liên quan đến đứa trẻ sơ sinh [đã qua đời]. Tự ông ta nhận nhầm một chiếc quan tài. Thay vì xác minh xem cái nào thực sự là của đứa con của mình, ông ta lại lấy một cái khác. Chính ông ta là người mắc lỗi, không phải nhân viên IMSS”.

Tuy vậy, IMSS cũng nhận rất nhiều sự chỉ trích vì cách làm ăn tắc trách của họ. Họ cũng phải có trách nhiệm. Đáp lại những lời chỉ trích, người đại diện IMSS nói thêm: “Có những người được ủy quyền phụ trách việc đó … nhưng ông ấy [người cha] đã sơ suất và lấy nhầm quan tài”. Người phát ngôn cho biết người cha cũng đã nhận trách nhiệm về sự nhầm lẫn.

Văn phòng Tổng chưởng lý Oaxaca đã mở một cuộc điều tra, nhưng họ hiểu rằng nhân viên liên quan đến vụ nhầm lẫn này sẽ không bị buộc tội. Một tuyên bố từ Văn phòng Tổng chưởng lý cho biết:

“Dù một sai lầm đã xảy ra nhưng không đến mức đặt ra trách nhiệm hình sự, vì sau đó, thi thể em bé đã được giao cho gia đình”.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: