Chuyện lạ Trung Quốc: chữa táo bón bằng lươn sống!

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Con lươn trong dạ dày người “anh hùng” vẫn còn sống sau khi được các bác sĩ kéo ra ngoài – Chụp màn hình Lizhi Video

Tháng Bảy năm ngoái, một người đàn ông ở Xinghua, Giang Tô, Trung Quốc, quyết định làm theo phương pháp trị bệnh táo bón “gia truyền”: tự nhét một con lươn còn sống vào hậu môn với hy vọng có thể chữa được căn bệnh kinh niên của mình.

Nghe theo lời “lang băm” nào đó, người đàn ông mua một con lươn dài gần tám inch (khoảng 20 cm) và thực hiện kiểu chữa bệnh kinh khủng này.

Con lươn sống đã đi thẳng vào trực tràng của người “anh hùng” này rồi cứ thế “luồn sâu, chui cao”, cắn nát ruột ông ta. Nhưng vì xấu hổ nên đến ngày hôm sau, khi đau đớn hết chịu nổi, ông ta mới tìm đến bệnh viện.

Các bác sĩ đã mổ lấy con lươn trong một ca phẫu thuật khẩn cấp, và nó vẫn còn sống khi được các bác sĩ kéo ra! Người đàn ông đã may mắn được cứu sống kịp thời.

Đây không phải là lần đầu tiên ở Trung Quốc có một trường hợp chữa bệnh đường ruột bằng lươn sống như thế. Năm 2017, một người đàn ông họ Liu, 49 tuổi, đến từ Quảng Châu, cũng muốn nhờ lươn chữa bệnh tắc ruột cho mình, bằng cách cho nó chui vào người từ hậu môn.

Các bác sĩ choáng váng khi lấy ra một con lươn dài 20 inch nằm trong bụng ông Liu – Ảnh: AsiaWire

Đến khi xuất hiện những cơn đau dạ dày dữ dội, ông mới đến bệnh viện Dongren Quảng Châu. Điều ông ấy không nói với các bác sĩ là ông đã dùng phương pháp “chữa bệnh” bằng lươn. Họ chỉ phát hiện ra điều đó khi lôi một con lươn vẫn còn sống ra khỏi dạ dày của người đàn ông trong cuộc phẫu thuật.

Tiến sĩ Zhao Zhirong cho biết, con lươn đã cắn phá dạ dày của Liu, gây nhiễm trùng nặng. “Sau ca mổ, khi chúng tôi hỏi bệnh nhân, anh ta nói con lươn “tự chui vào”. Nhưng sau đó anh ấy thừa nhận rằng anh ấy đã tự đặt nó vào hậu môn khi cố làm theo một “phương pháp dân gian” chữa tắc ruột”, tiến sĩ Zhao kể.

Một người đàn ông Trung Quốc khác còn “dữ dội” hơn hai nhân vật vừa kể, khi ông ta cho hai con lươn chui vào dạ dày qua đường miệng, bằng cách nuốt chửng chúng.

Câu chuyện xảy ra vào năm 2020, tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc tỉnh Giang Tô, khi ông này đến nói với các bác sĩ về cơn đau dạ dày của mình, các bác sĩ chẩn đoán ông ta đã bị sốc nhiễm trùng.

Khi chụp CT, các bác sĩ không chỉ tìm thấy một, mà là hai con lươn trong khoang bụng của ông ta, một trong hai con lươn vẫn còn sống.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Áo hoa
Ngày luân chuyển theo nhịp điệu của trời đất. Sài Gòn sớm mai mờ hơi sương trong cái se lạnh của mùa Noel. Thời gian như muốn tạo một dấu…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: