‘Cơn sốt bí ẩn’ tại Ấn Độ, mười ngày giết chết tám trẻ em

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Một căn bệnh bí ẩn đã quét qua Ấn Độ và lây nhiễm cho hàng ngàn người, trong đó có rất nhiều trẻ em – Chụp màn hình video

Chỉ trong mười ngày qua, một cơn sốt bí ẩn đã giết chết tám trẻ em Ấn Độ ở Chilli, một ngôi làng nhỏ ở quận Palwal của Haryana. Ít nhất 44 người khác, 35 trong số đó là trẻ vị thành niên, đã có các triệu chứng giống như sốt và được đưa vào bệnh viện tư nhân.

Hàng chục trẻ em khác trong ngôi làng ở vùng Palwal của Haryana cũng bị các triệu chứng tương tự. Các nạn nhân được đưa đến bệnh viện, trong tình trạng đau khớp, đau đầu, mất nước và buồn nôn.

Căn bệnh chết người, được cho là sốt phát ban hay sốt xuất huyết, đã hoành hành khắp miền Bắc Ấn Độ trong thời gian qua, và lây nhiễm cho hàng ngàn người.

Cơn sốt khiến 12,000 người nằm liệt giường, hơn 100 người, trong đó có ít nhất 88 trẻ em, đã thiệt mạng. Các nạn nhân bị suy giảm lượng tiểu cầu, một phần của hệ thống tuần hoàn cho phép máu đông lại.

Tiến sĩ Vijay Kumar, Cán bộ Y tế Cấp cao, cho biết nhóm của ông đang “Làm việc ngày đêm, với các cuộc khảo sát, xét nghiệm đang được tiến hành để tìm ra lý do gây ra cơn sốt. Thuốc men đang được phân phát.”

Nạn nhân bị đau khớp, đau đầu, mất nước và buồn nôn – Chụp màn hình video

Ông Kumar, đại diện làng Chilli cho biết: “Đến nay đã có bảy, tám trẻ tử vong. Nguyên nhân cũng có thể là do nguồn nước bị ô nhiễm và có lăng quăng trong nước đọng. Việc này đã diễn ra trong 15-20 ngày, các cháu vẫn chưa được xét nghiệm sốt xuất huyết… Đội ngũ y tế hiện đang ở đây”.

Ngôi làng khoảng 4,000 người này trước nay không có cơ sở y tế. Mức độ vệ sinh cũng rất tồi tệ.Một người dân cho biết có một “bầu không khí sợ hãi” giữa các cư dân.

Đầu tháng này 30,000 người ở thành phố Kanpur đã bị nhiễm bệnh. Các bệnh nhân đã được kiểm tra Covid, nhưng không tìm thấy mối liên hệ nào giữa hai căn bệnh này.

Một số bệnh nhân được cho là có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh sốt xuất huyết – nhưng  các nguồn tin khác cho rằng căn bệnh này là bệnh sốt phát ban, lây lan qua vết cắn của những con muỗi bị nhiễm bệnh.

Sự lây lan của dịch bệnh này đã khiến các bệnh viện ở Firozabad, miền Bắc Utter Pradesh trở nên căng thẳng. Không có thuốc chủng ngừa bệnh sốt phát ban – làm dấy lên lo ngại về một dịch bệnh khác. Tuần trước, Neeta Kulshrestha, quan chức y tế cấp cao của quận Firozabad, cho biết: “Các bệnh nhân, đặc biệt là trẻ em, trong bệnh viện đang chết rất nhanh”.

(Theo NDTV)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: