COVID-19, Nhật lo lắng, Hàn lạc quan, Hà Nội phong tỏa Bạch Mai

Share:
Một công viên ở Tokyo bị đóng cửa. REUTERS.

NGUYỄN HÒA

Dân chúng và chính quyền Nhật Bản đang rất lo ngại vì có thêm 58 bệnh nhân COVID-19 trong một ngày thứ Sáu 27-3-2020. Những bệnh nhân này ở cùng một cơ sở nhân đạo cho người khuyết tật tại thủ đô Tokyo. Hiện nay Nhật Bản vẫn không công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, nhưng quân đội đã được điều động để giúp đỡ việc kiểm soát tại phi trường. Với số người nhiễm bệnh và thiệt mạng là 2.100 và 56 (New York Times) Nhât Bản bị ảnh hưởng ít hơn so với châu Âu và Hoa Kỳ.

Tại Hàn Quốc lại có tín hiệu lạc quan khi có đến 50% trong số hơn 9000 người nhiễm bệnh được hồi phục (Bangkok Post). Hàn Quốc từng là quốc gia bị COVID-19 tàn phá nặng nề nhất ngoài Hoa Lục, nhưng với các biện pháp xét nghiệm, cô lập, chữa trị có hiệu quả, quốc gia này được xem như kiểm soát được dịch bệnh.

Tại Hà Nội, chính quyền Việt Nam ra lệnh phong tỏa bệnh viện Bạch Mai khi phát hiện nhiều trường hợp bị lây bệnh từ y tá làm việc tại đây. Cho đến ngày 28-3-2020, Việt Nam có 174 người nhiễm bệnh, 20 người đã hồi phục (Báo Tuổi Trẻ).

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: