Cựu công chúa Nhật sang Mỹ với người chồng thường dân

Share:
Cô Mako Komuro – cựu Công chúa Nhật Bản – tháo mặt nạ để nhận dạng khuôn mặt khi vào khu vực cách ly tại phi trường Quốc Tế Haneda, vào ngày 14 tháng 11 năm 2021 ở Tokyo, Nhật Bản,. Ảnh: Yuichi Yamazaki/Getty Images

Một Công chúa Nhật Bản đã từ bỏ địa vị hoàng gia để kết hôn với người yêu bình dân đã đến New York vào Chủ Nhật, 14 Tháng Mười Một, khi cặp đôi theo đuổi hạnh phúc như một cặp vợ chồng mới cưới và bỏ lại phía sau một quốc gia đã chỉ trích sự lãng mạn của họ.

Sự ra đi của Mako Komuro – cựu Công chúa Mako – và Kei Komuro, cả hai đều 30 tuổi, được các đài truyền hình lớn của Nhật Bản đưa tin trực tiếp, cho thấy họ lên máy bay giữa một loạt các ánh chớp camera tại sân bay Haneda ở Tokyo.

Kei Komuro, tốt nghiệp trường luật Đại học Fordham, có một công việc tại một công ty luật ở New York. Anh ta vẫn chưa vượt qua kỳ thi lấy chứng chỉ hành nghề của mình, một thông tin khác mà truyền thông địa phương đã sử dụng để tấn công anh ta, mặc dù thông thường, luật sư tập sự nào cũng sẽ đậu sau nhiều lần thi.

“Tôi yêu Mako,” anh nói với các phóng viên vào tháng trước sau khi đăng ký kết hôn ở Tokyo. Họ làm như vậy mà không tổ chức tiệc cưới hay bất kỳ nghi thức ăn mừng thông thường nào khác.

“Tôi muốn sống cuộc sống duy nhất mà tôi có với người tôi yêu,” anh nói.

Mặc dù Nhật Bản hiện đại về nhiều mặt, nhưng các giá trị về quan hệ gia đình và địa vị của phụ nữ thường bị coi là cổ hủ, bắt nguồn từ các tập tục phong kiến.

Những quan điểm như vậy đã được nhấn mạnh trong phản ứng của công chúng đối với cuộc hôn nhân. Một số người Nhật cảm thấy họ có tiếng nói trong những vấn đề như vậy vì tiền đóng thuế hỗ trợ hệ thống gia đình hoàng gia.

Các công chúa khác đã kết hôn với thường dân và rời cung điện. Nhưng Mako là người đầu tiên thu hút sự phản đối kịch liệt của công chúng, bao gồm cả phản ứng dữ dội trên mạng xã hội và trên các tờ báo lá cải địa phương.

Nhiều suy đoán từ việc liệu vợ chồng này có đủ khả năng sống ở Manhattan hay không, hay Kei Komuro kiếm được bao nhiêu tiền, và liệu cựu công chúa có chịu hỗ trợ tài chính cho chồng mình hay không.

Mako là cháu gái của Nhật hoàng Naruhito, người cũng đã kết hôn với một thường dân, Masako. Masako thường đau khổ về tinh thần trong cuộc sống chật chội, quy củ của gia đình hoàng gia. Các phương tiện truyền thông đưa tin tiêu cực xung quanh cuộc hôn nhân của Mako đã khiến cô bị các bác sĩ cung điện mô tả vào tháng trước là một dạng rối loạn căng thẳng sang chấn.

Cựu Nhật hoàng Akihito, cha của vị Hoàng đế hiện tại, là thành viên đầu tiên của hoàng gia kết hôn với một thường dân. Cha của ông là vị hoàng đế trong thời gian Nhật Bản chiến đấu trong Thế chiến thứ hai.

Gia đình Nhật hoàng không nắm giữ quyền lực chính trị nhưng là biểu tượng của quốc gia, tham dự các sự kiện nghi lễ và thăm các vùng thiên tai.

Việc Mako mất địa vị hoàng gia xuất phát từ Luật Hoàng gia, luật chỉ cho phép nam giới kế vị. Chỉ các hoàng gia nam mới có tên hộ, trong khi các thành viên hoàng gia nữ chỉ có tước vị và phải rời đi nếu họ kết hôn với thường dân.

Mako là con gái của em trai Nhật hoàng, và người em trai 15 tuổi của cô được cho là cuối cùng sẽ trở thành hoàng đế.

Phức tạp về cuộc hôn nhân của cựu Công chúa, được công bố vào năm 2017, là một tranh chấp tài chính liên quan đến mẹ của Kei Komuro, một vấn đề đã được giải quyết trong thời gian gần đây.

Khi Kei Komuro trở về từ Mỹ vào Tháng Chín, cặp đôi mới được đoàn tụ lần đầu tiên sau ba năm. Họ gặp nhau khi theo học tại Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế Tokyo mười năm trước.

Khi thông báo về cuộc hôn nhân của họ, cựu Công chúa, đã nói rõ lựa chọn của mình”

“Anh ấy là người mà tôi không thể thiếu. Kết hôn là quyết định cần thiết để chúng ta sống tiếp, sống thật với trái tim mình.” (Theo AP)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: