Đặt cược toàn bộ tiền tiết kiệm vào Bitcoin và mất sạch

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Pierre Borthiry/Unsplash

Một người chồng đã bí mật đặt cược hơn 50 ngàn bảng Anh tiền tiết kiệm vào Bitcoin và mất tất cả khi giá trị của nó sụt giảm. Hiện giờ ông ta chưa biết phải nói thế nào với vợ mình. Ông cảm thấy tội lỗi và “hầu như không thể ngắm nhìn mình trong gương”.

Trong một bài đăng trên trang mạng xã hội Reddit, người đàn ông đã giải thích những gì đã xảy ra và cảnh báo những người khác về nguy cơ rủi ro trong trò Bitcoin (BTC) này.

Trên một subreddit Bitcoin, người này viết: “Tôi đã làm rối tung mọi thứ. Tiền tiết kiệm cả đời của tôi đã không còn nữa. Tôi học được một bài học đắt giá kinh khủng ”

Bắt đầu với các giao dịch “mở đầu tương lai”, ông ấy đã xoay sở khá tốt và may mắn để biến 1.7 BTC thành 2.1 BTC.

Lúc đó ông muốn “giấc mơ giàu có” đến sớm hơn, nên quyết định đầu tư toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình vào một loại hình giao dịch có tên là “hợp đồng đòn bẩy tương lai”. Đây là nơi bạn đặt cược rằng giá trị của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng. Nhưng giấc mơ kiếm tiền nhanh chóng của người đàn ông này đã tan thành mây khói khi ngay sau thời điểm đó, Bitcoin lại tụt giảm mạnh.

“BTC đã từ mức 50,000 bảng Anh xuống 47,000 bảng, và khoản tiết kiệm cả đời của chúng tôi đã bị xóa sạch. Tôi vẫn chưa thể nói gì với vợ, cô ấy chưa biết sự thật đó và điều này đang huỷ hoại tôi từng ngày”.

Kết thúc câu chuyện tồi tệ của mình, người đàn ông kêu gọi những người khác hãy tỉnh táo khi đặt cược vào Bitcoin. “Hãy làm theo lời khuyên của tôi, đừng ‘chơi’ với kẻ gian, đừng rơi vào những cái bẫy tiếp thị này như tôi đã bị”.

Cơ quan quản lý tài chính của Vương Quốc Anh cũng đã cảnh báo rằng mọi người có nguy cơ mất tất cả tiền của họ, nếu đầu tư vào bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

(Theo The Sun)

Đọc thêm:

Hơn 65,000 “sinh viên ma” nộp hồ sơ xin hỗ trợ tài chính đại học cộng đồng

‘Luật phá thai cực đoan’ đã có hiệu lực tại Texas

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: