Diễn viên hài Gabriel Iglesias xét nghiệm dương tính với COVID mặc dù đã tiêm chủng đầy đủ

  • SGN
Share:
Diễn viên hài Gabriel Iglesias – Ảnh: @fluffyguy/Instagram

Diễn viên hài nổi tiếng Gabriel Iglesias tiết lộ rằng anh ấy dương tính với xét nghiệm COVID-19 (nhiễm Coronavirus Mới) mặc dù đã được tiêm chủng đầy đủ.

Iglesias đã chia sẻ tin này qua mạng xã hội khi giải thích lý do tại sao anh ấy phải hủy một buổi biểu diễn sắp tới ở San Antonio, Texas.

Iglesias, bước sang tuổi 45 vào hôm Thứ Năm, 15 Tháng Bảy, cho biết anh đã trải qua cảm giác ớn lạnh, đau nhức cơ thể, mất vị giác và khứu giác. Anh nói thêm: “Tôi đã được tiêm chủng và tiêm chủng rất sớm.”

Diễn viên hài đã đăng một tin nhắn video trên Instagram, có tựa đề “Thông báo mà tôi không muốn có vào ngày sinh nhật của mình,” mang tính triết lý về tình huống này. “Đó không phải là cách tôi muốn trải qua sinh nhật của mình, nhưng ít nhất tôi còn sống và có một chiếc bánh. Tôi không thể nếm hay ngửi nó, nhưng tôi có nó”.

Nghệ sĩ hài đang được cách ly trong 14 ngày.

Trong khi đó, chỉ một tháng sau khi Thống đốc Gavin Newsom tuyên bố tiểu bang California mở cửa trở lại sau hơn một năm giãn cách, số người dương tính với COVID-19 đang gia tăng trở lại vì biến thể Delta.

Quận Los Angeles thông báo hôm Thứ Năm rằng họ sẽ một lần nữa yêu cầu đeo khẩu trang trong các cơ sở công cộng trong nhà như siêu thị, cửa hàng, nhà hàng và nơi làm việc, bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào. Theo Dịch vụ Y tế Công cộng của quận, lệnh này có hiệu lực từ nửa đêm Thứ Bảy này.

Hôm Thứ Năm, quận Los Angeles đã báo cáo 1,537 trường hợp nhiễm mới. Đây là con số cao nhất kể từ đầu Tháng Ba, và là số ca mắc mới vượt 1,000 ca trong bảy ngày liên tiếp.

Phần lớn những người có kết quả dương tính với COVID-19 và những ca nặng phải nhập viện đều do bệnh nhân không tiêm phòng.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, nhiễm  COVID-19 sau khi được tiêm chủng hoàn toàn là tình trạng ít gặp, nhưng nó vẫn có thể xảy ra như trường hợp diễn viên hài Gabriel Iglesias.

Sự lây nhiễm bất ngờ thường là không có triệu chứng và những người được tiêm chủng đầy đủ vẫn được bảo vệ tốt hơn trước những hậu quả nghiêm trọng của COVID-19, ngay cả khi bạn có bị lây nhiễm như Gabriel Iglesias, tránh được  nguy cơ nhập viện và tử vong.

Cựu thành viên E! Personality Catt Sadler trên giường bệnh – Ảnh: @iamcattsadler/Instagram

Trong khi đó, cựu thành viên E! Personality là Catt Sadler đã đăng một bức ảnh tự chụp từ giường của mình lên Instagram vào hôm Thứ Ba và giải thích rằng cô đã bị nhiễm coronavirus “khi chăm sóc một người chưa được chủng ngừa bị nhiễm COVID-19.” Cô viết:

“Tôi nói với bạn điều này để bạn có thể hiểu rằng đại dịch vẫn chưa kết thúc. Delta không ngừng lây lan và chúng đã lây sang tôi ngay cả khi tôi đã được tiêm chủng đầy đủ”.

Đọc thêm:

Ít nhất 100 người đã chết sau trận lũ lụt kinh hoàng trên khắp nước Đức và Bỉ

Hoa Kỳ cảnh báo hoạt động kinh doanh của người Mỹ ở Hong Kong

Hai người đàn ông bị buộc tội âm mưu làm nổ trụ sở Đảng Dân Chủ Sacramento

Nhiều bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng, đột ngột trở nặng

Lũ ống phá nát khu du lịch sinh thái ở Sa Pa

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: