Đức: Bị cắt trợ cấp nếu không chích ngừa COVID-19

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Chích ngừa là giải pháp an toàn và hiệu quả để phòng chống đại dịch COVID-19. Minh họa: Texastribune.org.

Cơ quan y tế ở Đức vừa thông báo chính quyền các tiểu bang ngừng trả chi phí cách ly, cắt trợ cấp tài chính cho công dân chưa đi chích vaccine ngừa COVID-19.

Bộ trưởng Y tế Jens Spahn lưu ý việc chích ngừa vẫn dựa trên tinh thần tự nguyện, nhưng việc không chích “gắn liền với hệ quả về tài chính”. Theo New York Times, quyết định trên nhằm thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng tại quốc gia này.

Chính sách này của chính phủ Đức hướng đến những người phải cách ly sau khi tiếp xúc với F0, hoặc trở về nước từ một số quốc gia có dịch. Nếu chưa chích vaccine, họ sẽ không đủ điều kiện để được chính phủ hỗ trợ tài chính.

Các nhân viên y tế chờ tiêm chủng cho mọi người tại một phòng tiêm chủng Covid-19 ở vùng nông thôn Hollandale, Mississippi. Cho đến nay, ước tính có khoảng 35.6% người Mississippi đã được tiêm chủng đầy đủ chống lại Covid-19. Chính phủ đang cố gắng mở rộng tiêm chủng cho những cư dân ở những vùng xa xôi hẻo lánh, những người có thể không có Internet hoặc phương tiện giao thông – Minh họa: Spencer Platt/Getty Images

Thông báo cho biết các khoản trợ cấp sẽ bị cắt vào ngày 1 Tháng Mười Một tới. Đợt chích vaccine ngừa COVID-19 trên toàn quốc gia được công bố rộng rãi, nhưng chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

Hiện tại, 67% dân số Đức đã được chích ít nhất một liều vaccine COVID-19. Đầu Tháng Chín, số ca nhiễm ở quốc gia này vọt lên cao, nhưng đang có xu hướng giảm dần trong những tuần gần đây.

Chính sách dừng trợ cấp đối với công dân chưa chích vaccine không phải là nỗ lực đầu tiên của chính phủ Đức nhằm đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng. Tháng trước, các nhà chức trách Đức tuyên bố sẽ kết thúc chương trình xét nghiệm COVID-19 miễn phí. Từ ngày 12 Tháng Mười, những người chưa chích vaccine phải tự trả tiền xét nghiệm. Có giấy chứng nhận âm tính họ mới được vào các cơ sở kinh doanh như nhà hàng, phòng gym, tiệm làm tóc.

Đọc thêm:

-Tổng thống Brazil bị từ chối vào nhà hàng ở New York vì chưa tiêm chủng

-Rời ghế thủ tướng, Angela Merkel để lại di sản đối ngoại gì?

-Từ bỏ “zero-Covid”, vẫn không dễ mở toang cửa ở Đông Nam Á

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: