Facebook, Instagram và WhatsApp bị “sập” trên toàn thế giới

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Downdetector ghi nhận báo lỗi Facebook trên toàn cầu.

Hôm nay 4 Tháng Mười, trên Downdetector – website chuyên phản ảnh lỗi của các dịch vụ Internet, số lượng báo cáo về tình trạng lỗi của các dịch vụ Facebook tăng đột biến. Từ 24 lượt báo cáo lỗi lúc 8 giờ sáng, mạng xã hội lớn nhất thế giới ghi nhận thêm 130,000 lượt báo sau đó 30 phút. Mức báo lỗi cũng tăng tương tự với các dịch vụ khác là Whatsapp, Instagram.

Sự cố xảy ra trên toàn cầu.

Sáng ngày 4 Tháng Mười, nhiều người dùng mạng xã hội đều gặp phải tình trạng không thể cập nhật và đăng tải các bản tin trên Facebook lẫn Instagram. Cụ thể, khi đăng nhập vào để đăng tải một bản tin mới thì thấy Facebook thông báo không thể làm mới bản tin, trên màn hình chỉ hiện một màu trắng, hoặc chỉ có thông báo của bài viết cũ, không hiển thị cập nhật mới.

Còn khi truy cập vào các website thì nhận được thông báo của Facebook “Đã xảy ra lỗi. Đây có thể là do lỗi kỹ thuật mà chúng tôi đang nỗ lực khắc phục. Hãy thử tải lại trang này”. Và người dùng cũng không thể nhắn tin qua Messenger của Facebook.

Báo cáo lỗi tăng vọt với Facebook trong sáng 4 Tháng Mười

Ngoài ra, Instagram thuộc Facebook cũng gặp lỗi tương tự và cũng hiển thị thông báo: “Xin lỗi, có một lỗi đang xảy ra. Chúng tôi đang giải quyết vấn đề này và sẽ cố gắng khắc phục ngay khi có thể”.

Sự việc ảnh hưởng đến mọi nền tảng do Facebook sở hữu. Ngay cả Workplace nội bộ của Facebook và các dịch vụ liên quan dành riêng cho nhân viên cũng bị ngừng hoạt động. Nhiều người dùng phải lên Twitter để thông báo, trong khi hashtag #DeleteFacebook nhanh chóng có mặt trên mục thịnh hành của mạng xã hội này.

Sự việc cũng ảnh hưởng tới các nền tảng và dịch vụ sử dụng đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Niantic, công ty sở hữu game Pokemon Go, cho biết “đang xem xét các báo cáo lỗi liên quan đến đăng nhập và sẽ thông báo khi có thêm thông tin”.

Trang 9to5mac cho rằng sự việc có thể liên quan đến DNS làm ảnh hưởng đến máy chủ của Facebook.

Andy Stone – người phát ngôn của Facebook thông báo trên Twitter: “Chúng tôi biết rằng nhiều người đang gặp sự cố khi truy cập vào các ứng dụng và sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi đang nỗ lực để mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể và chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào”.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: