Gần 9,000 người ở Đức phải tiêm vaccine lại sau khi bị một y tá tiêm… nước muối

Share:
Minh họa: CDC/Unsplash

Vào Tháng Tư năm nay, sau khi đánh rơi một lọ vaccine Pfizer, một y tá người Đức đã dùng nước muối thay thế để tiêm cho một người tiêm ngừa COVID-19. Tuy nhiên, theo Insider, cảnh sát phát hiện người y tá này có thể đã đổi vaccine nhiều lần.

Để tìm những người bị tiêm nước muối, nhà chức trách đã sử dụng các xét nghiệm kháng thể của những người mà họ nghi ngờ không được tiêm một liều vaccine thực sự để xác định liệu họ có nhận được nó hay không. Nhưng do việc tiêm chủng đã diễn ra từ bốn tháng trước, nên các xét nghiệm kháng thể này cũng không được chính xác.

Giờ đây, chính quyền địa phương quyết định, những người tiêm chủng từ ngày 5 Tháng Ba đến ngày 20 Tháng Tư tại Schortens-Roffhausen, sẽ tiêm lại một mũi vaccine để bảo đảm việc phòng ngừa. Theo báo cáo, gần 9,000 người trên 70 tuổi sẽ được tiêm chủng lại.

Đài phát thanh NDR cho biết, các bệnh nhân được “tiêm chủng” bằng dung dịch nước muối không có bất kỳ nguy cơ nào về sức khỏe.

Người y tá “thay nước muối”, khoảng 40 tuổi, không nói cho ai biết cô đã làm những gì trong tháng Tư, cho đến ngày Thứ Bảy 7 Tháng Tám vừa qua, cô mới tâm sự với một đồng nghiệp về chuyện này. Cô ta đã bị đình chỉ công tác kể từ hôm đó.

Cảnh sát Wilhelmshaven hiện đã mở một cuộc điều tra, và có thể buộc tội nữ y tá tội gây tổn thương cơ thể. Theo báo cáo, các nhà điều tra cho biết người phụ nữ này đã từng chia sẻ các bài đăng trên mạng xã hội chỉ trích việc tiêm chủng.

Tại Đức, hiện có gần 60% dân số đã được chủng ngừa COVID-19.

Đọc thêm:

Cựu quan chức CDC: Các trường ‘sẽ bị buộc phải đóng cửa’ nhiều hơn năm vì COVID-19

Người mẹ mang thai không tiêm vaccine, phải nhập viện vì biến chứng COIVD-19

Người phụ nữ và thai nhi thiệt mạng vì bạn trai say rượu gây tai nạn

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: