Giáo chủ Tân Thiên Địa dập đầu xin lỗi dân Hàn Quốc

Share:
Ông Lee Man-hee dập đầu xin lỗi dân Hàn Quốc. Ảnh BBC News.

NGUYỄN HÒA

Ông Lee Man-hee, đứng đầu giáo phái Tân Thiên Địa ở Hàn Quốc lên tiếng xin lỗi người dân nước này vì đã để bệnh dịch phổi Vũ Hán lây mạnh tại Hàn Quốc.

Các hãng tin quốc tế đưa hình ảnh ông Lee mang khẩu trang dập đầu xin lỗi. Ông nói rằng ông không có ý xấu, nhưng việc lây lan dịch bệnh là ngoài dự kiến.

Hôm Chủ nhật 1-3-2020, ông Lee đã bị thành phố Seoul, thủ đô Hàn Quốc, làm đơn kiện vì tội giết người, khi giáo phái này giấu tên các thành viên của mình không nộp cho nhà cầm quyền để tầm soát dịch bệnh.

Hàn Quốc hiện nay là ổ dịch COVID-19 lớn nhất ngoài Trung Quốc, với 4.212 người nhiễm bệnh, 26 người chết. Trong số những người nhiễm bệnh có đến 60% là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa.

Một thành viên cao cấp của Giáo phái nói với hãng tin BBC rằng sở dĩ họ giấu tên các thành viên trong danh sách cung cấp cho chính quyền vì lo sợ sự an toàn của những người đó, nhưng nay họ đã hiểu ra và hợp tác toàn phần với chính quyền.

Bản thân ông Lee Man Hee, 88 tuổi, cũng đã đang chờ kết quả thử xem có bị bệnh hay không. Toàn bộ 230 ngàn thành viên của giáo phái đã được phỏng vấn, 9.000 người nói rằng họ có triệu chứng nhiễm COVID-19.

Giáo phái Tân Thiên Địa, Shincheonji Church of Jesus, nhận mình là Ki Tô giáo, và ông Lee Man Hee là Sứ giả của Thiên chúa, nhưng Giáo hội Công giáo và Tin lành ở Hàn Quốc xem đây là một giáo phái không chính thống. Giáo phái này cấm các thành viên đeo kính hay đeo khẩu trang khi nhóm họp với nhau, và đối với nội qui của giáo phái thì bệnh tật là một tội lỗi. Điều này làm cho họ không khai báo khi bị nhiễm bệnh.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Ukraine hồi sinh
Hệ thống chính quyền Ukraine đã hoạt động trở lại ở những vùng vừa giành lại được từ tay Nga. Cùng lúc, nhân dân Ukraine được nhiều tổ chức nhân…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: