Giáo Hoàng Francis gửi 15,000 cây kem cho các tù nhân ở Rome

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Giáo hoàng Francis chào mừng hai gia đình tị nạn từ Afghanistan, vừa di tản khỏi Kabul và được mời đến buổi chiếu phim tài liệu “Francesco” tại Hội trường Paul VI vào ngày Sáu Tháng Chín năm 2021 ở Thành phố Vatican, Vatican. “Francesco” là bộ phim tài liệu về Giáo hoàng Francis do đạo diễn kiêm nhà sản xuất được đề cử giải Oscar, Evgeny Afineevksy thực hiện – Ảnh: Vatican Media/Vatican Pool/Getty Images

Số kem này được chuyển đến hai nhà tù của thành phố Rome ở thời điểm một trong những mùa Hè nóng nhất được ghi nhận ở Ý.

Theo Vatican, Giáo Hoàng Francis đã quyết định mua 15,000 cây kem tặng cho hai nhà tù Regina Coeli và Rebibbia ở Rome trong suốt mùa Hè này. Hồng Y Konrad Krajewski thay mặt Giáo Hoàng, chuyển món quà mát lạnh ấy đến cho các tù nhân.

Trong một tuyên bố, Vatican cho biết văn phòng từ thiện của Giáo Hoàng “không đi nghỉ” vào mùa Hè này. Thay vào đó, các tình nguyện viên của Vatican dành thời gian của họ để “tiếp tục cống hiến, cùng những việc khác cho hai trong số bảy công việc của lòng thương xót: Thăm các tù nhân và an ủi những người đau khổ”.

Tuyên bố cho biết thêm, khoản quyên góp là một trong những “cử chỉ phúc âm nhỏ” được thực hiện trong mùa Hè “để giúp đỡ và mang lại hy vọng cho hàng nghìn người trong các nhà tù ở Rome”.

Vào Tháng Sáu vừa qua, khoảng 20 tù nhân từ nhà tù Rebibbia đã được diện kiến Giáo Hoàng Francis trước khi cùng ngài đến thăm Viện bảo tàng Vatican.

Văn phòng từ thiện của Vatican cũng đưa những nhóm nhỏ người vô gia cư “đến vùng biển hoặc hồ để họ có một buổi chiều thư giãn và ăn tối trong một tiệm bánh pizza”.

Ngoài ra, tổ chức từ thiện đã cung cấp các xét nghiệm miễn phí Covid-19 và tiêm chủng cho những người vô gia cư và những người nghèo ở Rome.

Mùa Hè năm nay là một trong những mùa nóng nhất được ghi nhận ở Ý. Thành phố Syracuse ở Sicily, nhiệt độ lên đến 48.8 độ C (119.85 độ F) vào Tháng Tám, có khả năng là nhiệt độ cao nhất được ghi nhận ở châu Âu. Các đám cháy rừng nghiêm trọng cũng quét qua các khu vực phía Nam của Ý và đảo Sardinia, với nhiệt độ cao và gió mạnh cản trở nỗ lực chữa cháy của lực lượng cứu hỏa.

Giáo Hoàng Francis là vị giáo hoàng đầu tiên đến từ Nam Mỹ. Ông được bầu vào vị trí người đứng đầu Vatican trong Mật nghị Hồng Y năm 2013, sau khi Giáo Hoàng Benedict XVI thoái vị vì lý do sức khỏe.

Ngày 4 Tháng Bảy, Ngài trải qua cuộc phẫu thuật, và hiện nay sức khỏe đã hồi phục. Thời gian gần đây, có tin đồn Ngài sẽ từ chức, thế nhưng trong cuộc phỏng vấn phát ngày 1 Tháng Chín, Giáo Hoàng Francis phủ nhận mọi tin đồn, và công bố sẽ đi thăm Hungary và Slovakia từ ngày 12 đến 15 Tháng Chín. Sau đó Ngài cũng sẽ đi thăm một số nước khác.

Giáo Hoàng Francis không tiết lộ thời gian cụ thể cho chuyến công du các nước Nam Âu nhưng cho biết đã chuẩn bị sẵn bài phát biểu cho Hội nghị Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) vào Tháng Mười Một sắp tới.

(Theo The Guardian)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: