Giết vợ bằng rắn độc, lãnh hai án tù chung thân

Share:
Rắn hổ mang chúa. Minh họa: Dr. Anand Titus và Geeta N Pereira/Wikipedia

Một người đàn ông ở Ấn Độ bị tuyên án chung thân khi cố tình giết vợ bằng cách cho rắn độc cắn – một kiểu giết người… hiếm gặp.

Ngày 13 Tháng Mười, Thẩm phán M. Manoj tại tòa án quận Kollam, tiểu bang Kerala, tuyên hai án tù chung thân đối với Sooraj Kumar, 28 tuổi, với tội danh giết người và đầu độc trong vụ án mà các công tố viên gọi là “hiếm nhất trong các thể loại hiếm gặp.”

Hồi Tháng Ba, 2020, Kumar – chuyên gia về động vật hoang dã, thả một con rắn lục bị bỏ đói vào người vợ mình là Uthra. Nạn nhân được gia đình đưa đi cấp cứu và nằm viện hai tháng. Trong khi Uthra đang hồi phục tại nhà bố mẹ đẻ, Kumar lẻn đưa một con rắn hổ vào giường lúc người vợ đang ngủ. Uthra chết vì bị rắn cắn lần thứ hai, vào Tháng Năm, 2020, khi mới 25 tuổi.

Kumar bị bắt vào năm ngoái. Các công tố viên cho biết, phương thức gây án và kế hoạch độc ác của bị cáo nhằm sát hại Uthra, người vợ đang nằm liệt giường, khiến vụ án được xếp vào diện hiếm gặp nhất. Chuyên gia bắt rắn Vava Suresh nhận định Kumar có thể đã gây đau đớn cho con rắn để kích động nó cắn nạn nhân.

Công tố viên G. Mohanraj cho biết thách thức lớn nhất trong vụ án là chứng minh những con rắn độc được dùng vào mục đích giết người. Các công tố viên đã trình bày kết quả xét nghiệm tử thi cho thấy khác biệt giữa vết rắn cắn tự nhiên và do kích động có chủ ý gây ra, khiến thẩm phán tòa án quận Kollam tuyên hai án chung thân với Kumar. Thẩm phán bác đề xuất án tử hình do công tố viên đưa ra, với lý do Kumar còn trẻ và có cơ hội cải tạo.

Tòa án Kerala cảnh báo xu hướng đáng lo ngại khi những kẻ giết người kích động rắn cắn chết nạn nhân, khiến cái chết trông như tai nạn. Đây là xu hướng mới, người ta mua rắn độc từ những người bắt rắn và để nó cắn chết người. Thủ đoạn này đang trở nên phổ biến ở Rajasthan.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm có khoảng 58,000 người Ấn Độ bị rắn cắn.

Một con rắn hổ mang chúa khá dài tại một khu bảo tồn của Ấn Độ. Ảnh: Wikipedia

Rắn độc sử dụng nước bọt với chất độc tiết qua những chiếc nanh trong miệng chúng để làm tê liệt hoặc giết con mồi (ngược lại, đa số loài rắn không độc khi tấn công xiết con mồi đến chết). Nọc độc rắn có thể là độc tố thần kinh hoặc độc tố máu. Độc tố thần kinh tấn công hệ thần kinh trong khi độc tố máu tấn công hệ tuần hoàn.

Rắn độc gồm một vài họ và không có sự phân chia chính thức trong phân loại. Rắn độc thuộc các họ Elapidae, Viperidae, Hydrophiidae, và Atractaspididae (và một số từ họ Colubridae) là loài rắn có nọc độc lớn nhất.

Rắn độc sử dụng độc tố máu thường có nanh tiết chất độc ở trước miệng, giúp chúng dễ dàng tiêm thẳng chất độc vào nạn nhân. Rắn sử dụng độc tố thần kinh, như loài rắn cây đước độc tính cao, có nanh nằm ở phía sau miệng đồng thời nanh cong về phía sau. Điều này gây khó khăn cho rắn để sử dụng nọc cũng như cho các nhà khoa học khi muốn lấy nọc độc.

Đọc thêm:

-Đi vệ sinh bị trăn cắn ngay ‘chỗ ấy’

-Phát hiện hàng trăm con rắn làm tổ trong nhà

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: