Nhiều thi thể chết vì Covid trôi dạt vào bờ sông Hằng

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Theo thống kê chính thức, khoảng 4,000 người chết vì coronavirus mỗi ngày ở Ấn Độ và tổng số người chết là gần 250,000 người trong gần 23 triệu người nhiễm nCoV, tính cho đến ngày 10 Tháng Năm. (Hình minh họa: Swarnavo Chakrabarti/Unsplash)

ẤN ĐỘ – Hàng chục thi thể được cho là nạn nhân COVID-19 đã trôi dạt vào bờ sông Hằng ở miền bắc Ấn Độ khi đại dịch đang lây lan mạnh vào nhiều vùng nông thôn rộng lớn, gây khủng hoảng cho các cơ sở y tế địa phương cũng như các lò thiêu và nghĩa trang.

Theo The Guardian, khoảng 40 xác chết đã trôi dạt ở quận Buxar gần biên giới giữa Bihar và Uttar Pradesh, hai bang nghèo nhất Ấn Độ.

Truyền thông địa phương cho rằng số lượng thi thể trôi dạt có thể lên tới 100. Các báo cáo dẫn lời các quan chức khác cho biết một số thi thể bị phình to và cháy sém một phần, và có thể đã ở dưới sông trong vài ngày.

Người dân địa phương nói với AFP rằng, các thi thể đã bị vứt xuống sông vì các địa điểm hỏa táng quá tải hoặc do người thân không đủ tiền mua gỗ làm giàn hỏa táng. Một người dân nói: “Điều đó thực sự gây sốc cho chúng tôi.”

Theo thống kê chính thức, hiện có khoảng 4,000 người chết vì coronavirus mỗi ngày ở Ấn Độ và tổng số người chết đã lên đến gần 250,000 người trong gần 23 triệu người nhiễm nCoV, tính đến ngày 10 Tháng Năm. Tuy nhiên các chuyên gia y tế tin rằng con số chết và nhiễm thực sự hàng ngày có thể cao hơn nhiều.

Làn sóng COVID-19 thứ hai đẩy hệ thống y tế Ấn Độ vào bờ vực sụp đổ, nhiều bệnh nhân chết do thiếu oxy hoặc không được nhập viện. Các bệnh viện kín chỗ, đồng thời rơi vào tình trạng thiếu oxy và thuốc men trong một hệ thống y tế vốn đã xuống cấp. Một số thành phố lớn cũng báo cáo số lượng thi thể cần chôn cất và hỏa táng theo quy trình dành cho bệnh nhân COVID-19 lớn hơn nhiều so với số ca tử vong mà chính quyền công bố.

Xem thêm:

Phát hiện ổ dịch COVID-19 tại công ty Shin young, 32 công nhân dương tính

Xả súng ở Đại Lộ Danh Vọng, một chết, ba bị thương

Cầu kính Trung Quốc cao hơn 300 feet bị vỡ, người đàn ông bám chặt lan can trong sợ hãi

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: