HKMH USS Ronald Reagan vào Biển Đông, có thể ghé Đà Nẵng

Share:
HKMH USS Ronald Reagan (CVS-77) đi vào phía nam Biển Đông hôm thứ Ba 12 tháng Bảy 2022. Ảnh US Navy Photo

Trang thông tin của Hải quân Hoa Kỳ (USNI News) cho biết tàu sân bay USS Ronald Reagan (CVN-76) đã vào Biển Đông ngày thứ Ba 12 tháng Bảy và hiện đang hoạt động ở đó, theo thông cáo của Hạm đội 7 hôm thứ Tư 13 tháng Bảy.

Nhóm tác chiến (CSG) của HKMH mang tên cố tổng thống Ronald Reagan gồm có tàu ​​sân bay USS Ronald Reagan (CVN-76) và Không đoàn trên hạm số 5 (CVW 5), tuần dương hạm mang tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga USS Antietam (CG-54) và khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke USS Higgins (DDG-76).

Trong thời gian ở Biển Đông, nhóm tác chiến HKMH Ronald Reagan sẽ thực hiện các hoạt động an ninh hàng hải ở Biển Đông, huấn luyện chiến thuật phối hợp giữa các đơn vị trên không và trên bộ, diễn tập tấn công trên biển bằng phản lực cơ và trực thăng, theo thông cáo của Hạm đội 7.

Nhóm tác chiến cũng sẽ kết hợp với mạng lưới hải quân đồng minh và đối tác để xây dựng khả năng sẵn sàng chiến đấu, chống tàu ngầm, phòng không và tấn công trên biển, tham gia các chiến dịch bảo đảm tự do hàng hải ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Có nguồn tin cho biết HKMH Ronald Reagan sẽ có chuyến thăm thành phố Đà Nẵng vào cuối tháng Bảy sau khi HKMH chạy bằng năng lượng hạt nhân  USS Abraham Lincoln bất ngờ hoãn chuyến thăm Việt Nam được lên kế hoạch hồi tháng Năm. Một nguồn tin khác tiết lộ HKMH  USS Ronald Reagan sẽ đến Đà Nẵng ngày 18 tháng Bảy và neo lại năm ngày. Nhưng những thông tin về chuyến thăm Việt Nam của tàu có thể thay đổi.

Cùng thời điểm tàu Ronald Reagan vào Biển Đông thì khu trục hạm mang hỏa tiễn dẫn đường USS Benfold (DDG-65) cũng đang thực hiện hoạt động tự do hải hành quanh quần đảo Hoàng Sa ngày 13 tháng Bảy khiến Bắc Kinh phẫn nộ. 

Trung Quốc đã phát tuyên bố nói rằng Bộ Tư lệnh quân khu Phương Nam của quân đội Trung Quốc than phiền chuyến tuần tiễu của tàu Benfold vi phạm lãnh hải của Trung Quốc chung quanh đảo Hoàng Sa mà Trung Quốc gọi là Tây Sa. USNI News đưa tin Trung Quốc đã cử tuần dương hạm Xianning (500) bám theo chuyến hải hành của tàu Benefold, sau đó Bộ Quốc Phòng Trung Quốc nói họ đã “xua đuổi” tàu Mỹ ra khỏi khu vực – thông tin mà Hải quân Mỹ bác bỏ.

Đọc thêm:

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: