‘Họ cưỡng hiếp cả xác chết’!

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Muskan, cựu thành viên lực lượng cảnh sát Afghanista, trốn được sang Ấn Độ, kể chuyện về số phận phụ nữ Afghanistan khi gặp Taliban – Chụp màn hình News18

Một người phụ nữ Afghanistan đã cho biết rằng có những thành viên Taliban sẵn sàng quan hệ tình dục với xác chết khi đến từng nhà để tìm nô lệ tình dục.

Đó là tiết lộ của một cựu thành viên lực lượng cảnh sát Afghanistan – được biết với tên gọi Muskan – khẳng định các chiến binh “không quan tâm người đó chết hay còn sống” khi thực hiện hành vi tình dục với nạn nhân.

Muskan vừa thoát được sang Ấn Độ khi Taliban nắm quyền kiểm soát đất nước, nói với hãng tin News18 rằng các chiến binh Taliban hoặc chọn phụ nữ từ bất cứ gia đình nào, hoặc có thể bắn chết bất cứ phụ nữ nào nếu họ chống cự. Những tên lính này còn tuyên bố nếu không tìm được phụ nữ còn sống, chúng không ngại cưỡng hiếp cả xác chết. Muskan nói với News18:

“Khi còn ở trong nước, chúng tôi nhận được rất nhiều cảnh báo. Nếu bạn (phụ nữ) đi làm, bạn sẽ bị đe dọa, gia đình bạn cũng bị đe dọa. Họ chỉ cảnh cáo một lần rồi thôi”.

“Họ cưỡng hiếp cả xác chết. Họ không quan tâm người đó còn sống hay đã chết. Bạn có thể tưởng tượng được điều này không?”

Phụ nữ và trẻ em gái được cho là những người có nguy cơ bị cưỡng hiếp cao nhất dưới chế độ Taliban mới – bất chấp những nỗ lực của họ để tạo ra giá trị trong xã hội hiện đại.

Vào những năm 90, khi Taliban cai trị Afghanistan, những người phụ nữ đã bị đối xử một cách tàn bạo, với những cuộc tra tấn dã man và hành quyết công khai.

Giờ đây, có vẻ như Taliban đang quay trở lại những cách thức hèn hạ của họ năm xưa, trong bối cảnh họ đang ép buộc các cuộc hôn nhân và yêu cầu các địa phương giao nộp danh sách phụ nữ và trẻ em gái.

Muskan – Chụp màn hình News18

Các lãnh chúa Taliban được cho là coi phụ nữ và trẻ em gái chưa kết hôn – hoặc góa bụa – từ 12 đến 45 tuổi là “qhanimat” – chiến lợi phẩm – sẽ được chia chác cho các chiến binh của họ.

“Thời cơ đã đến”, giờ đây các băng đảng Taliban đang nhắm mục tiêu vào phụ nữ và trẻ em để săn lùng nô lệ tình dục, sau khi làm chủ Afghanistan.

Trên đường chạy trốn Taliban từ khắp các tỉnh thành về Kabul, những người phụ nữ tỵ nạn luôn né tránh những cặp mắt đầy để doạ của các chiến binh Taliban. Nếu không may bị bắt, bọn chỉ huy sẽ yêu cầu phụ nữ chưa kết hôn và trẻ em gái trở thành “vợ” các chiến binh của chúng, hoặc là họ sẽ bị cưỡng hiếp công khai.

Tờ Wall Street Journal cho biết thêm, những người phụ nữ này cũng kể về việc thường dân và binh lính bị bắt, đã bị Taliban sát hại như thế nào.

Các quan chức Taliban đã phủ nhận các hành vi thực thi chế độ nô lệ tình dục này – và tuyên bố rằng những hành động như vậy là đi ngược lại các quy tắc của đạo Hồi.

Thế nhưng vài tháng trước, đã có thông tin cho biết quan chức Taliban đã công bố một sắc lệnh yêu cầu các nhà lãnh đạo địa phương phải thu thập danh sách các cô gái trẻ và góa phụ dưới 45 tuổi.

Đó là lý do hiện tại rất nhiều phụ nữ Afghanistan dắt theo những bé gái, liều chết bỏ nước ra đi.

Đọc thêm:

Phù dâu kiện cô dâu ra tòa vì không được dự đám cưới với lý do cắt tóc

FDA cấp phép hoàn toàn cho vaccine Pfizer- BioNTech

29 vụ xả súng cuối tuần ở Chicago, khiến bảy người chết, 44 người bị thương

Taliban cảnh báo Mỹ sẽ nhận ‘hậu quả’ nếu ở lại sau thời hạn ấn định

Sự dối trá trong truyền thông cộng sản*

Thủ tướng Anh thúc giục Tổng thống Mỹ trì hoãn rút quân khỏi Afghanistan

New York và New Jersey đều bị lũ lụt khi bão nhiệt đới Henri đổ bộ

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: