Hỗn loạn tại phi trường Kabul, Taliban nổ súng vào đám đông

Lính Mỹ giúp một phụ nữ, trẻ em vượt tường ở phi trường
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Lính Mỹ giúp trẻ em vượt tường ở phi trường Kabul.

Vài video được lan truyền mấy hôm nay cho thấy lính Taliban đã nổ súng về phía một đám đông đang hoảng loạn bao gồm cả những người phụ nữ và trẻ em, khi hàng nghìn người tiếp tục vây kín sân bay Kabul sau khi Afghanistan thất thủ.

Các video gây choáng váng cho người xem xuất hiện vào ngày 18 Tháng Tám, cho thấy các tay súng đầu tiên bắn vào không trung và sau đó bắn về phía đám đông, có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Những người mẹ sợ hãi che chắn cho con của họ và ném những đứa trẻ qua hàng rào khi Taliban nổ súng ở sân bay Kabul.

Một video khác cho thấy một đám đông tụ tập xung quanh những người đàn ông mặc quần áo ngụy trang – được hiểu là đơn vị đặc nhiệm Badri 313 tinh nhuệ của Taliban – trước khi vụ nổ súng bắt đầu.

Sau đó, tiếng súng vang lên lúc những người đàn ông có vũ trang cố gắng giải tán đám đông này và các gia đình đã gào thét bỏ chạy để cứu lấy mạng sống của họ. Có thể nhìn thấy một người phụ nữ  ôm chặt đứa con gái đang khóc khi những người đàn ông chĩa súng vào đám đông ở phía sau.

Một đoạn video khác cho thấy hàng trăm người đang thu mình trong một rãnh gần các bức tường sân bay và tiếng súng vang lên liên tục.

Và trong đoạn clip thứ ba, một nhóm chiến binh có vũ trang khác bắn vào không trung trước một đám đông hỗn loạn, trong đó có thể thấy một người đàn ông đang ôm chặt một bé gái. Đứa trẻ la khóc khi khói bốc lên, và các tay súng đứng trên các bức tường của sân bay để giám sát cuộc tàn sát.

Các cảnh quay khác cho thấy trẻ sơ sinh và trẻ em được trao cho những người lính canh gác ở các trạm kiểm soát an ninh tại sân bay trong nỗ lực tuyệt vọng để đưa chúng ra khỏi Kabul. Các binh sĩ Mỹ đã bắn lên không trung và sử dụng hơi cay để phân tán cuộc hỗn chiến.

Trong một video được quay vào Thứ Ba, 18 Tháng Tám, một phụ nữ được lính Mỹ kéo qua khỏi bức tường phi trường, đưa vào bên trong. Cũng tại đó, lính Mỹ lại giúp một người khác bế bé gái vào. Không biết bà mẹ có được vào theo hay không.

Nhiều bậc cha mẹ lo sợ cho tương lai con cái họ nếu chúng phải sống dưới sự cai trị của chế độ Taliban mới.

Phi trường Kabul hiện trở thành trung tâm di tản, khi hàng nghìn người vẫn cắm trại tại đây với niềm hy vọng họ có thể được phép vào trong để bay ra khỏi Afghanistan.

Đọc thêm:

Hoa Kỳ tự động xóa hơn $5.8 tỷ nợ vay sinh viên

Người Mỹ lo về các nhóm cực đoan tại Hoa Kỳ hơn các mối đe dọa từ bên ngoài

Phi trường San Francisco có… 1,300 con rắn

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: