Huyền thoại quyền Anh Philippines giải nghệ, tranh cử tổng thống

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Võ sỹ quyền Anh huyền thoại của Philippines – Manny Pacquiao. Ảnh: Wikipedia

Ngày 29 Tháng Chín, võ sỹ quyền Anh huyền thoại của Philippines – Manny Pacquiao tuyên bố giải nghệ sau một sự nghiệp nhiều vinh quang kéo dài hàng thập niên.

Trong một thông điệp trên Twitter, võ sỹ 42 tuổi – chia sẻ đây là “quyết định khó khăn nhất” trong cuộc đời của ông. Ông là người cha của năm đứa con.

Manny Pacquiao (phải) và huấn luyện viên Freddie Roach. Ảnh: Wikipedia

Pacquiao bắt đầu bước lên sàn đấu quyền Anh từ năm 1995 và danh hiệu vô địch đầu tiên của Pacquiao là đai WBC hạng ruồi vào Tháng Mười Hai, 1998 sau trận thắng võ sỹ người Thái Lan Chatchai Sasakul. Pacquiao trở nên nổi tiếng sau hai chiến thắng vang dội trước các võ sỹ tầm cỡ thế giới là Oscar de la Hoya và Ricky Halton để giành đai vô địch hạng nhẹ, sau đó tiếp tục đánh bại Miguel Cotto để vô địch hạng bán trung vào năm 2009.

Trong sự nghiệp, Pacquiao thắng 62 trận, trong đó có 39 trận bằng knock-out, thua 8 và hòa 2. Lần gần nhất Pacquiao thượng đài là trận tranh đai vô địch WBA hạng bán trung với Yordenis Ugas tại Las Vegas ngày 21 Tháng Tám vừa qua với chiến thắng sau 12 hiệp nghiêng về Yordenis Ugas.

Tuy không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định giải nghệ, nhưng nhiều ý kiến cho rằng võ sỹ Pacquiao muốn dồn sự tập trung cho mục tiêu chính trị.

Ngày 19 Tháng Chín vừa qua, ông đã chấp nhận đề cử từ phe do ông lãnh đạo trong đảng cầm quyền PDP-Laban-Pacquiao để ra tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử tại Philippines diễn ra vào Tháng Năm, 2022. Pacquiao khẳng định: “Tôi chấp nhận đề cử ra tranh cử Tổng thống Philippines bởi chúng ta cần tiến bộ, đất nước cần chiến thắng đói nghèo và người dân cần một chính phủ chính trực, công bằng, minh bạch. Đây là thời điểm thích hợp để sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức.”

Đọc thêm:

-Vệ tinh thương mại thay đổi diện mạo hoạt động tình báo

-Nhân viên WHO tham gia vào các vụ lạm dụng tình dục ở Congo

-Những biệt thự khổng lồ của các trùm mafia trở về tay ai?

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: