Indonesia: Hàng chục bệnh nhân COVID-19 chết vì bệnh viện hết oxy

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hiện nay, Indonesia đang phải đối đầu với đợt bùng phát dịch bệnh tồi tệ nhất Châu Á, với gần 2.3 triệu người bị bệnh, trong đó hơn 60,000 người tử vong – Ảnh minh họa: Adismara Putri Pradiri/Unsplash

YOGYAKARTA, Indonesia – Đài ABC News trích lời một quan chức bệnh viện tại Yogyakarta hôm Chủ Nhật, 4 tháng Bảy, cho biết, hàng chục bệnh nhân bị coronavirus đã chết sau khi một bệnh viện công trên đảo Java hết sạch oxy y tế, trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 trên toàn quốc tăng cao.

Người phát ngôn bệnh viện Banu Hermawan cho biết ít nhất 33 bệnh nhân bị nhiễm coronavirus nghiêm trọng đã tử vong sau khi nguồn cung cấp oxy y tế trung tâm đã hết vào cuối ngày Thứ Bảy.

Nguyên nhân hết oxy được xác định là do sự chậm trễ của các nhà cung cấp, đồng thời số lượng bệnh nhân bị COVID-19 gia tăng nhanh hơn dự kiến.

Ít nhất 63 bệnh nhân đã chết trong khi điều trị COVID-19 tại bệnh viện này kể từ Thứ Bảy, với tình trạng sức khỏe rất xấu. Hermawan nói: “Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân cũng góp phần nhiều nhất vào cái chết của họ.”

Cung cấp oxy trung tâm của bệnh viện đã hoạt động trở lại lúc 4:45 sáng Chủ nhật, sau khi 15 tấn oxy y tế được chuyển đến. Qua việc này, chính phủ Indonesia đã yêu cầu ngành sản xuất oxy phải tăng cường sản xuất, đáp ứng yêu cầu khoảng 800 tấn oxy mỗi ngày.

Indonesia đang phải đối mặt với sự bùng nổ của các trường hợp COVID-19 làm căng thẳng hệ thống chăm sóc sức khỏe của nước này.

Trên khắp Java, hòn đảo đông dân nhất của Indonesia, các bệnh viện bắt đầu dựng lều nhựa vào giữa tháng Sáu để phục vụ như các đơn vị chăm sóc đặc biệt tạm thời.

Hiện nay, Indonesia đang phải đối đầu với đợt bùng phát dịch bệnh tồi tệ nhất Châu Á, với gần 2.3 triệu người bị bệnh trong đó hơn 60,000 người tử vong.

Biến thể Delta từ Ấn Độ đang lan rộng tại Indonesia khiến bệnh viện trên khắp Java quá tải, trong khi ở nước này mới chỉ 7.6% dân số được tiêm chủng. (T.A.)

Xem thêm:

Nhóm dân quân tự xưng tại Boston bị bắt với nhiều vũ khí trên tay

Nữ quản ngục bị kết án vì quan hệ tình dục với tù nhân

Kẻ trộm vào tận phòng ngủ lấy tài sản, chủ nhà mất 30 triệu

Rơi máy bay quân sự ở Philippines, ít nhất 29 người thiệt mạng

Thú dữ cũng được tiêm vaccine COVID-19

Đức Giáo hoàng Phanxicô phẫu thuật đường ruột

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Tin nhanh công nghệ
Bản tin nhanh được cập nhật thường kỳ đem đến những thông tin công nghệ đáng chú ý nhất… Người dùng Samsung Galaxy sẽ sớm được cập nhật hệ điều hành…
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: