Ít nhất 50 người chết trong vụ xả súng tấn công nhà thờ Công giáo

Share:
Thị trấn Owo, nơi xảy ra vụ thảm sát ở một nhà thơ Cồng giáo. (minh họa: Wikipedia)

Vụ xả súng tấn công một nhà thờ Công giáo ở Tây Nam Nigeria trong Thánh lễ hôm Chủ Nhật, 5 Tháng Sáu, giết chết ít nhất 50 người bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, theo Reuters.

Funmilayo Ibukun Odunlami, Phát ngôn viên cảnh sát tiểu bang Ondo, cho biết các tay súng đã bắn vào những người bên ngoài và bên trong nhà thờ Công giáo St Francis ở thị trấn Owo, nhắm vào những người đang dự Thánh lễ.

Thống đốc tiểu bang Ondo, Arakunrin Oluwarotimi Akeredolu, người đã đến hiện trường vụ tấn công và những người bị thương đang nằm viện, mô tả vụ việc hôm Chủ Nhật là “một cuộc thảm sát lớn” không nên để xảy ra một lần nữa.

Danh tính và động cơ của những kẻ tấn công chưa được làm rõ trong ngày.

“Thật đáng buồn khi trong khi Thánh lễ đang diễn ra, các tay súng đã tấn công nhà thờ Công giáo St Francis… khiến nhiều người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương,” Phát ngôn viên của Giáo hội Công giáo ở Nigeria, giáo sĩ Augustine Ikwu cho biết. Vị giám mục và các linh mục của giáo xứ này thoát chết sau vụ tấn công.

Một bác sĩ tại một bệnh viện ở Owo nói với Reuters rằng ít nhất 50 thi thể đã được đưa đến hai bệnh viện trong thị trấn sau vụ tấn công. Vị bác sĩ giấu tên vì không được phép nói chuyện với báo chí cũng cho biết cần phải hiến máu để chữa trị cho những người bị thương. Tổng thống Muhammadu Buhari lên án vụ tấn công, gọi nó là “tội ác”, và Tòa thánh Vatican cho biết Giáo Hoàng Francis đang cầu nguyện cho các nạn nhân.

Nigeria đang chiến đấu với lực lượng nổi dậy Hồi giáo ở phía Đông Bắc và các băng nhóm có vũ trang thực hiện các vụ tấn công và bắt cóc đòi tiền chuộc, chủ yếu ở phía Tây Bắc. Ở phía Tây Nam, những cuộc tấn công như thế này rất hiếm, nhưng nay lại xảy ra một vụ tang thương và kinh hoàng như thế.

-Giáo viên sẽ được sử dụng súng ở trường chỉ sau 24 giờ huấn luyện

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: