Kẻ hiếp dâm và sát hại bé Nhật Linh phải bồi thường hơn $600,000

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Yasumasa Shibuya, 49 tuổi, khi bị bắt năm 2017. Hình chụp qua video.

Thủ phạm sát hại bé Nhật Linh trong vụ án năm 2017 phải bồi thường 70 triệu yen (khoảng $634,000) cho gia đình nạn nhân.

Ngày 24 Tháng Chín, Thẩm phán Tòa án Cấp cao Tokyo, Nhật Bản, ông Tsuyoshi Momosaki, ra phán quyết bị cáo Yasumasa Shibuya, 50 tuổi, phải bồi thường khoản tiền trên cho cha mẹ của bé Lê Thị Nhật Linh.

Thẩm phán Momosaki bày tỏ sự cảm thông với gia đình nạn nhân, nói những tổn thất tinh thần là không thể đo được, theo Kyodo News. Sau phiên tòa, cha của nạn nhân, ông Lê Anh Hào, cho biết: “Bao nhiêu tiền cũng không thể đưa bé Linh trở lại, nhưng chúng tôi muốn Shibuya phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Theo hồ sơ tòa án, bị cáo Shibuya bắt cóc bé Nhật Linh khi nạn nhân trên đường đến trường tiểu học Mutsumi Daini ở Matsudo vào ngày 24 Tháng Ba, 2017. Sau đó, bị cáo cưỡng hiếp và sát hại cô bé, rồi giấu thi thể ở một con mương thuộc tỉnh Chiba, cách nhà nạn nhân 10 km.

Tại phiên tòa phúc thẩm lần một vào Tháng Bảy, 2018, thẩm phán tòa án tỉnh Chiba đã tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Shibuya vì tội sát hại bé Nhật Linh. Cơ sở cho phán quyết này là ADN của bị cáo được tìm thấy trên thi thể nạn nhân, và vết máu tìm thấy trên xe hơi của bị cáo có chứa ADN của nạn nhân.

Tháng Ba, 2021, Tòa án Cấp cao Tokyo cũng bác đơn kháng cáo xin giảm án của bị cáo Yasumasa Shibuya, và quyết định giữ nguyên bản án chung thân dành cho y. Trong phán quyết cuối cùng sau 1,5 năm xét xử, Tòa án Cấp cao Tokyo bác bỏ lập luận của luật sư bào chữa, cho rằng cần loại bỏ các bằng chứng ADN được sử dụng để kết tội bị cáo, do chúng đã được thu thập một cách “bất hợp pháp”. Bên cạnh đó, với tội danh giết người không có kế hoạch, Tòa án Cấp cao Tokyo cũng bác đơn kháng cáo của bên nguyên đơn, trong đó đề nghị tuyên án tử hình đối với bị cáo Shibuya.

Mặc dù tôn trọng pháp luật Nhật Bản, ông Lê Anh Hào không đồng ý với phán quyết này, nên đã kháng cáo lên tòa án cấp cao Tokyo. Phiên xét xử ngày 24 Tháng Chín được thực hiện theo yêu cầu kháng cáo này.

Đọc thêm:

-Y án chung thân cho kẻ giết bé Nhật Linh cách đây 5 năm

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: